Thunder Force ธันเดอร์ฟอร์ซ ขบวนการฮีโร่ฟาดฟ้า (2021) พากย์ไทย

สองเพื่อนซี้ในวัยเด็กโคจรกลับมาพบกันในฐานะคู่หูซูเปอร์ฮีโร่ปราบอาชญากรรมที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์ หลังจากคนหนึ่งคิดค้นสูตรยาที่ทำให้คนธรรมดามีพลังเหนือมนุษย์ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2526 โลกได้รับรังสีคอสมิกซึ่งให้พลังพิเศษแก่ นักจิตวิปริต ส่งผลให้มีsupervillainsที่รู้จักกันในชื่อ Miscreants เพิ่มขึ้น เมื่อไม่มีใครสามารถหยุด Miscreants ได้ คนปกติมักจะถูกทิ้งให้อยู่ต่อด้วยความกลัวที่จะถูกโจมตีจากพวกเขา หลังจากที่ Miscreant ฆ่า พ่อแม่ของเธอที่เป็น นักพันธุศาสตร์ระหว่างทางกลับบ้านจากที่ทำงาน เอมิลี่ สแตนตันตั้งใจแน่วแน่ที่จะหาวิธีหยุด Miscreantsภายในปี 1985

เอมิลี่ได้เสียสละชีวิตทางสังคมของเธอไปมากเพื่อสนับสนุนการค้นคว้าวิธีการที่เป็นไปได้ในการต่อสู้กับ Miscreants แม้ว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้เธอถูกรังแก แต่ Lydia Berman ก็ยืนหยัดเพื่อเธอและกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดและเพียงคนเดียวของเธอ ลิเดียสนับสนุนความฝันของเอมิลี่ในการมอบพลัง พิเศษให้ กับคนปกติ แม้ว่าเธอจะพยายามทำให้แน่ใจว่าเอมิลี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป เมื่อลิเดียเกลี้ยกล่อมเอมิลีให้งีบหลับครึ่งชั่วโมงจากการเรียนในปี 1993

เธอบังเอิญทำให้เอมิลี่ต้องนอนเกินปกติและตื่นสายเพื่อสอบ AP ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตึงเครียดและทำให้ต้องแยกทางกันในปี 2024 เอมิลี่และลิเดียแยกทางกัน โดยเอมิลี่กลายเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยที่ประสบความสำเร็จในบริษัทของเธอเอง และลิเดียกลายเป็นพนักงานขายของ ลิเดียพยายามสานสัมพันธ์กับเอมิลี่อีกครั้งเมื่อการกลับมาพบกันที่โรงเรียนมัธยมของพวกเขาและเชิญเธอให้มา เมื่อเธอไม่ปรากฏตัวในคืนที่งานรวมตัว

ลิเดียสรุปว่าเอมิลี่ยังรู้สึกไม่สบายใจที่จะไปงานปาร์ตี้คนเดียวและไปรับเธอ เอมิลี่บอกกับเธอว่าแม้เธอจะชอบไปงานชุมนุม แต่เธอก็ลืมไปว่างานคืนสู่เหย้านั้นเกิดขึ้นเมื่อใด และมีโครงการที่เธอต้องทำในคืนนั้น ซึ่งเอมิลี่ต้องการจะแสดงให้ลิเดียดู น่าเสียดายที่ลิเดียเผลอฉีดเซรั่มที่เอมิลี่ทำอยู่ด้วยตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังจากฉีดเซรั่มเข้าไป ลิเดียได้เรียนรู้จากเอมิลี่ว่าซีรั่มนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คนทั่วไปมีพละกำลังเหนือมนุษย์ และเธอจะต้องผ่านการฝึกและการรักษาเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ซีรั่มตาย เอมิลี่ก็เข้าร่วมการรักษากับลิเดีย แม้ว่าความเจ็บปวดจะน้อยกว่าเมื่อเอมิลี่นำซีรั่มในรูปแบบเม็ดยาเพื่อนำพลังพิเศษอื่นๆ ที่ปรุงขึ้นมาโดยล่องหน ระหว่างการรักษาและฝึกฝนสามสิบสามวัน ลิเดียและเอมิลี่ก็สนิทสนมกันมากขึ้น ดูหนังออนไลน์

ลิเดียพบว่าในช่วงหลายปีนับตั้งแต่จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย เอมิลีมีลูกสาวคนหนึ่งชื่อเทรซี่กับนักวิจัยคนหนึ่งซึ่งไม่สามารถจัดการกับความรับผิดชอบและทิ้งพวกเขาไปเมื่อพวกเขาเสร็จสิ้นการฝึกและการรักษา เอมิลี่และลิเดียก็บุกเข้าปล้นร้านเหล้าที่ดำเนินการโดยมิจฉาชีพที่มีแขนปูที่รู้จักกันในชื่อปู ซึ่งตกหลุมรักลิเดียที่ถูกทำร้ายพอๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เอมิลีกังวลมาก เอมิลี่และลิเดียที่รู้จักกันในนาม ทีม ซูเปอร์ฮีโร่ธันเดอร์ฟอร์ซ

ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษของพวกเขา สิ่งนี้ทำให้ธันเดอร์ฟอร์ซ ได้รับความสนใจจากผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี William “The King” Stevens ซึ่งแคมเปญนี้สร้างขึ้นจากแนวคิดที่ว่ามีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถยุติอาชญากรรมของ Miscreants

ด้วยความช่วยเหลือของ Laser ซึ่งเป็น Miscreant ที่สามารถสร้างและควบคุมลำแสงพลังงานเหมือนแส้ พระราชาจึงพยายามให้ธันเดอร์ฟอร์ซ ทำงานให้กับเขา โดยปล่อยให้ชิคาโกอยู่ภายใต้ความเมตตาของ Miscreants เว้นแต่เขาจะชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ธันเดอร์ฟอร์ซ ยังคงต่อสู้กับอาชญากรรมด้วยมหาอำนาจของพวกเขาและสนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีที่เป็นคู่แข่งกัน

ส่งผลให้พระมหากษัตริย์แพ้การเลือกตั้ง จากนั้นกษัตริย์ก็ส่งเลเซอร์ไปโจมตีธันเดอร์ฟอร์ซ เมื่ออยู่ในร้านอาหาร เมื่อเธอพยายามจะหนี ลิเดียก็พุ่งขึ้นรถบัสหาเธอทั้งที่เอมิลี่จะทักท้วง แม้จะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่เอมิลี่ก็ตัดสินใจว่าความหุนหันพลันแล่นของลิเดียเป็นปัญหามากกว่าประโยชน์ และทำให้มิตรภาพของพวกเขาตึงเครียดอีกครั้งในความพยายามที่จะชดใช้ ลิเดียไปเดทกับปูเพื่อรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์

ลิเดียรู้ว่าพระราชากำลังวางแผนจะระเบิดทุกคนที่ไม่ได้ลงคะแนนให้เขาในการเลือกตั้งพร้อมกับนายกเทศมนตรีคนใหม่ในงานเลี้ยงที่เขา เป็นเจ้าภาพภายใต้หน้ากากของการเฉลิมฉลองของนายกเทศมนตรีคนใหม่ เธอบอกเอมิลี่ถึงสิ่งที่เธอเรียนรู้และชดใช้ให้กับเธอ

หลังจากต่อสู้กับ Laser ครั้งสุดท้าย ธันเดอร์ฟอร์ซไปเพื่อหยุดราชาจากการทิ้งระเบิดอาคาร เมื่อพวกเขาจัดการหาระเบิดได้ พระราชาก็ตัดสินใจต่อสู้กับธันเดอร์ฟอร์ซด้วยตัวเขาเอง โดยเผยให้เห็นว่าตนเองเป็นจอมวายร้ายที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แม้ว่าจะแข็งแกร่งกว่าลิเดียอย่างมากก็ตาม ก่อนที่พระราชาจะสังหารลิเดียได้ ปูก็ฟันฝ่าพระราชาและกรงเล็บของเขาหักออก เทรซี่ยังเข้าร่วมการต่อสู้ด้วยการฉีดเซรั่มของแม่ของเธอ

ทำให้เธอสามารถวิ่งด้วยความเร็วเหนือมนุษย์ แม้ว่าพวกเขาจะจัดการกำจัดราชาได้ แต่ Thunder Force ก็ตระหนักว่าระเบิดจะดับก่อนที่พวกเขาจะปลดอาวุธโดยไม่รับประกันว่าระเบิดจะเสถียรพอที่จะไม่ดับในขณะที่เทรซี่ถือระเบิดไปยังที่ที่ปลอดภัย ลิเดียจึงตัดสินใจเสียสละตัวเอง

โดยรู้ว่าอย่างน้อยเธอก็สามารถลดผลกระทบจากการระเบิดได้ เธอกระโดดออกจากตึกด้วยระเบิดและดำดิ่งลงไปในแม่น้ำชิคาโก ดูเหมือนจะตายจากการระเบิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถค้นหาร่างของเธอและช่วยชีวิตเธอได้ ธันเดอร์ฟอร์ซ ซึ่งขณะนี้มีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่าง Emily และ Lydia ได้รับการเสนอโดยนายกเทศมนตรีด้วยความช่วยเหลือของทรัพยากรของเมืองซึ่งพวกเขายอมรับ

กำกับโดย  Ben Falcone
เขียนโดย  Ben Falcone
ผลิตโดย   Adam Siegel / Marc Platt / Ben Falcone / Melissa McCarthy
นำแสดงโดย   Melissa McCarthy / Octavia Spencer / Bobby Cannavale / Pom Klementieff / Kevin Dunn / Melissa Leo / Jason Bateman
บริษัทผู้ผลิต   On the Day Productions / Marc Platt Productions
จัดจำหน่ายโดย Netflix
วันที่วางจำหน่าย  9 เมษายน 2564
ความยาว  106 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

ที่มามาเว็บ : TMDB