Thunderball เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 4 ธันเดอร์บอลล์ 007 (1965) พากย์ไทย

Thunderball : เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 4 ธันเดอร์บอลล์ 007 (1965)  เพื่ออำนวยความสะดวกในแผนของลาร์โก เคานต์ลิปเป้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของอสุรกายจึงจ้างแองเจโล ปาลาซซีเพื่อดูแลการขโมยระเบิด ตามแผน Palazzi ประสบความสำเร็จในการจี้เครื่องบินทิ้งระเบิด สังหารลูกเรือและลงจอดในน้ำตื้นภายในบาฮามาส สายลับอังกฤษ เจมส์ บอนด์ พักฟื้นที่พุ่มไม้พุ่มหลังได้รับมอบหมายครั้งก่อน สังเกตเห็นการปรากฏตัวของลิปเป้และทำให้เขาอยู่ภายใต้การสังเกตการณ์ โดยพบร่างของเดอร์วัล เมื่อถูกเรียกตัวกลับลอนดอนอย่างเร่งด่วน บอร์นพบว่าตัวเองตกเป็นเป้าของลิปเป้ที่พยายามเข้าไปยุ่ง เมื่อกลับมาที่ลอนดอน บอร์นได้เรียนรู้ว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 00 คนกำลังถูกเตือนอย่างสูงหลังจากการขโมยระเบิด หลังจากได้รับแจ้งเมืองใหญ่ในสหรัฐอเมริกาหรือสหราชอาณาจักรจะถูกทำลาย เว้นแต่จะมีการจ่าย 100 ล้านปอนด์ให้กับ SPECTER ภายใน เจ็ดวัน. ระหว่างพูดคุยกับ M เกี่ยวกับงานที่ได้รับมอบหมาย บอร์นขอให้เขาได้รับมอบหมายให้ไปที่แนสซอ บาฮามาส เพื่อติดต่อโดมิโน น้องสาวของเดอร์วัล หลังจากจำ Derval จากภาพถ่ายที่มอบให้แก่ตัวแทนในการบรรยายสรุปหลักของพวกเขาในขณะที่พบศพที่รีสอร์ท.. ทั้งสองดูหนังออนไลน์

ผู้ชายรู้จักกันและกันว่าเป็นปฏิปักษ์และมีส่วนร่วมในเกมแมวและเมาส์ที่ตึงเครียดในขณะที่ยังคงแสร้งทำเป็นไม่รู้ถึงธรรมชาติที่แท้จริงของกันและกัน ในการสืบสวนเรือของลาร์โก ดิสโก้ โวลันเต เขาสังเกตเห็นช่องใต้น้ำที่อยู่ใต้เธอซึ่งทำให้เขาสนใจ วันรุ่งขึ้น เขาไปเยี่ยมลาร์โกที่ที่ดินของเขาในตอนกลางคืน แต่กลับพบว่าพอลล่าถูกลักพาตัวและฆ่าตัวตายก่อนที่เธอจะพูดได้ บอร์นบังคับให้หนีรอดจากคนของลาร์โกระหว่างงานฉลอง Junkanoo บอร์นและไลเตอร์สงสัยว่าระเบิดถูกนำตัวไปที่บริเวณนั้น และค้นหาวัลแคนและพบว่ามีวัตถุพรางตัวอยู่ใต้น้ำพร้อมกับร่างของปาลาซซี ในขณะเดียวกัน บอร์นได้เข้ามาแทนที่หนึ่งในคนของลาร์โกในขณะที่อสุรกายเตรียมที่จะเคลื่อนย้ายระเบิด และจัดการเพื่อเรียนรู้ว่าหนึ่งในนั้นถูกย้ายไปที่ไหนก่อนที่จะถูกค้นพบและถูกทิ้งไว้ข้างหลัง บอร์นออกตามล่าลาร์โก้และคว้าดิสโก้ โวลันเตไว้ขณะที่เธอขับครึ่งหลังให้กลายเป็นไฮโดรฟอยล์เพื่อหลบหนี บอร์นขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือและส่ง Disco Volante ออกจากการควบคุมในขณะที่เขาเอาชนะคนของ Largo และต่อสู้กับ Largo ทั้งสามคนรีบหนีจาก Disco Volante ก่อนที่เธอจะถูกทำลาย ครั้นแล้ว Bond และ Domino ก็ถูกเครื่องบินที่มีระบบ Fulton ดึงกลับมาดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย    Terence Young
บทภาพยนตร์โดย  Richard Maibaum / John Hopkins
ผลิตโดย   Kevin McClory
นำแสดงโดย  Sean Connery / Claudine Auger / Adolfo Celi / Luciana Paluzzi / Rik Van Nutter
บริษัทผู้ผลิต   Eon Productions
จัดจำหน่ายโดย   United Artists
วันที่วางจำหน่าย  9 ธันวาคม 2508 (โตเกียว รอบปฐมทัศน์) / 22 ธันวาคม 2508 (สหรัฐอเมริกา) / 29 ธันวาคม 2508 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว   130 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร  / สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   9 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   141.2 ล้านเหรียญสหรัฐ