Timeline ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย (2003) พากย์ไทย

Timeline 2003 เป็นภาพยนตร์แอคชั่น ผจญภัย นิยายวิทยาศาสตร์ ที่ผลิตในฮอลลีวูด ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Michael Crichton และเป็นบ็อกซ์ออฟฟิศและความล้มเหลวที่สำคัญ เป็นหนังสือเล่มสุดท้ายของ Crichton ที่ได้รับการดัดแปลงสำหรับหน้าจอก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2551

ไทม์ไลน์เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูด แอ็คชั่น ผจญภัย นิยายวิทยาศาสตร์ ปี 2003 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ผจญภัย และนิยายวิทยาศาสตร์ของฮอลลีวูดในปี 2003 ที่กำกับโดย Richard Donner และนำแสดงโดย Paul Walker, Gerard Butler และ Billy Connolly ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ชมว่าเป็นภาพยนตร์ไซไฟที่ให้ความบันเทิงโดยเฉลี่ย แต่ได้รับการวิจารณ์โดยนักวิจารณ์ว่าเป็นภาพยนตร์การเดินทางข้ามเวลาที่แสนวิเศษ มันถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณ 80 ล้านดอลลาร์และทำรายได้ 43 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกเนื้อเรื่องของไทม์ไลน์ เน้นที่นักเดินทางข้ามเวลาห้าคนซึ่งถูกแยกจากกันหลายครั้งระหว่างโครงเรื่องของภาพยนตร์ เป็นผลให้ผู้เดินทางแต่ละครั้งเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์และประวัติศาสตร์ นักเดินทางคนหนึ่ง Andre Marek (เจอราร์ด บัตเลอร์) อยู่ในอดีตและพยายามแต่งงานกับน้องสาวของผู้นำฝรั่งเศส อย่างไรก็ตาม ความรักระหว่างอังเดรและเลดี้แคลร์ถูกทำลายลงเมื่ออังเดรตั้งครรภ์ สิ่งนี้นำไปสู่การต่อสู้ที่สะท้อนเหตุการณ์ในศตวรรษก่อนหน้า ดูหนังออนไลน์

นำแสดงโดย Richard Donner”ไทม์ไลน์” ของ Richard Donner สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Michael Chrichton ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรวดเร็วและสนุกสนาน แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นผลงานชิ้นเอก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยลำดับการต่อสู้และดอกไม้ไฟในศตวรรษที่ 14 มากเกินไป มันขาดความรอบคอบและการพัฒนาตัวละคร ถึงกระนั้น หนังเรื่องนี้ก็ดูสนุกดี แม้ว่าข้อความที่แฝงอยู่จะดูเก่าไปหน่อยก็ตามดอนเนอร์เริ่มต้นอาชีพของเขาในการกำกับรายการโทรทัศน์เรื่อง “The Twilight Zone” และ “Nightmare at 20,000 Feet” ความก้าวหน้าของเขาบนหน้าจอขนาดใหญ่คือเรื่อง “The Omen” ที่นำแสดงโดย Gregory Peck, Lee Remick และ Harvey Stephens ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามครอบครัวหนึ่งที่พบว่าลูกของพวกเขาคือมาร

ไทม์ไลน์เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยแนววิทยาศาสตร์ปี 2003 ที่กำกับโดย Richard Donner นำแสดงโดย Paul Walker, Gerard Butler และ Billy Connolly ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการต้อนรับที่หลากหลาย ในขณะที่หลายคนพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความบันเทิงในระดับปานกลาง แต่นักวิจารณ์หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเกะกะและขาดบุคลิก ประเภทการเดินทางข้ามเวลาเป็นประเภทหนึ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สั้น แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะลองดูมันเป็นหายนะที่สำคัญและเป็นหายนะของบ็อกซ์ออฟฟิศบ็อกซ์ออฟฟิศและแผนกต้อนรับที่สำคัญสำหรับ ไทม์ไลน์2003 น้อยกว่าตัวเอก ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวด้วยเงินเพียง 32.2 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา แม้จะมีงบประมาณ 160 ล้านดอลลาร์ก็ตาม ในที่สุด งบประมาณของภาพยนตร์ก็น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนนั้น แต่ยูนิเวอร์แซลก็สามารถพึ่งพาตลาดต่างประเทศเพื่อสร้างผลกำไรให้กับภาพยนตร์ได้ ดูหนังพากย์ไทย

สร้างจากนวนิยายไซไฟปี 1999 ของ Michael Crichtonจากนวนิยายไซไฟปี 1999 ของ Michael Crichton Timeline เป็นหนังระทึกขวัญการเดินทางข้ามเวลาที่ให้ความบันเทิง การผจญภัยสุดเหวี่ยงนี้อัดแน่นไปด้วยวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ รวมถึงศาสตราจารย์ที่เดินทางข้ามเวลาและทีมนักประวัติศาสตร์ของเขา แม้ว่าโครงเรื่องจะมีวรรณกรรมโรแมนติกคลาสสิกหลายแง่มุม แต่ก็ยังใช้การโค่นล้มและลัทธิหลังสมัยใหม่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจนวนิยายไซไฟของ Crichton ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ นวนิยายปี 1971 ของเขา The Terminal Man เกี่ยวข้องกับการบำบัดด้วยสมองด้วยไฟฟ้าที่ผิดพลาด ในหนังสือเล่มต่อไปของเขา Eaters of the Dead, Crichton ได้ใช้แนวทางประวัติศาสตร์มากขึ้นโดยการวางนวนิยายในอังกฤษยุควิกตอเรีย นวนิยายเรื่องนี้ยังมีองค์ประกอบของตำนานเบวูลฟ์ นวนิยายอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างเป็นภาพยนตร์คือคองโก ซึ่งรวมเอาการสื่อสารของไพรเมตที่เป็นข้อเท็จจริงเข้ากับเรื่องราวการผจญภัยสมมติเกี่ยวกับกอริลล่าที่ดุร้ายหนังสือของ Crichton ได้รับการยกย่องอย่างสูงและมียอดขายมากกว่า 150 ล้านเล่มทั่วโลก หนังสือของเขามีตั้งแต่แอ็คชั่นและนิยายวิทยาศาสตร์ไปจนถึงแฟนตาซีและมีความหมายทางศีลธรรม แม้ว่านวนิยายของเขาจะเน้นไปที่ศาสตร์แห่งประวัติศาสตร์ในอนาคต แต่ก็มักมีเนื้อหาแฝงทางการแพทย์ ภูมิหลังทางการแพทย์ของ Crichton ทำให้เขาต้องท้าทายปัญหาต่างๆ เช่น ภาวะโลกร้อนและการใช้วิทยาศาสตร์ในทางที่ผิด
อ้างอิงจาก IMDb