Top Gun Maverick ท็อปกัน มาเวอริค (2022) พากย์ไทย

กว่าสามทศวรรษหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกกัปตันพีท “ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด” มิทเชลรับหน้าที่นักบินทดสอบ ของกองทัพเรือสหรัฐฯ และหลบเลี่ยงการเลื่อนตำแหน่งให้บินต่อไปหลังจากทำงานมา 33 ปี ขณะที่พลเรือตรีเชสเตอร์ “แฮมเมอร์” เคน วางแผนที่จะปิด โปรแกรมสแครมเจ็ต ” ดาร์กสตาร์” ที่มี ความเร็ว เสียงและเปลี่ยนเส้นทางเงินทุนไปยังโปรแกรมโดรน Maverick …ดูหนังออนไลน์

ตัดสินใจนำต้นแบบดังกล่าวไปสู่เป้าหมายความเร็วมัค 10 ก่อนที่คาอินจะมาถึง Maverick มีความเร็วถึง 10 มัค แต่ตัดสินใจที่จะเร่งความเร็วให้สูงขึ้นไปอีก ส่งผลให้ต้นแบบถูกทำลาย Cain ต้องการบดขยี้ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่ทำไม่ได้ เนื่องจากเพื่อนและอดีตคู่แข่งของเขา ได้รับคำสั่งให้ไปที่ NAS North IslandTom “Iceman” Kazansky ผู้บัญชาการ กองเรือแปซิฟิก ของสหรัฐฯ Maverick คือการฝึกนักบินF/A-18E/F Super Hornet ระดับแนวหน้า—ผู้สำเร็จการศึกษา Top Gun ทั้งหมด —ประกอบโดยพลเรือโท Beau “Cyclone” Simpson และพลเรือตรี Solomon “Warlock” Bates สำหรับภารกิจเร่งด่วน: ทำลาย เสริมสมรรถนะของ ยูเรเนียมสิ่งอำนวยความสะดวกของประเทศอันธพาล

สิ่งอำนวยความสะดวกตั้งอยู่ภายในหุบเขาลึกสูงชันที่ปลายหุบเขาที่เต็มไปด้วยภูเขา และได้รับการปกป้องด้วย แบตเตอรี่ ขีปนาวุธพื้นผิวสู่อากาศ (SAM) และฐานทัพอากาศที่มี เครื่องบินขับไล่ Su-57รุ่นที่ห้า สิ่งนี้ต้องใช้วิธีการงีบของโลกความเร็วสูงที่เสี่ยงภัยในหุบเขาลึกใต้เรดาร์ที่ไม่เป็นมิตรเพื่อไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและผลัก F/A-18E/F เกินขีดจำกัด ของ NATOPS ด้วยF-35C . ใหม่ไม่พร้อมใช้งาน ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดแนะนำแพ็คเกจโจมตีของ F/A-18E/F สี่ลำในสองคู่เพื่อทำลายทางเข้าของอาคารสถานที่และจากนั้นตัวอาคารเอง

ในขั้นต้น ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดถูกปฏิเสธโดยนักบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยผู้หมวดเจค “เพชฌฆาต” เซเรซิน ผู้มั่นใจในตัวเอง และโดยร้อยโทแบรดลีย์ “รูสเตอร์” แบรดชอว์ ลูกชายของเพื่อนสนิทผู้ล่วงลับของแมฟเวอริกและริโอนิค “กูส” แบรดชอว์ RIO Rooster เชื่อว่า Maverick ได้ปิดกั้นการสมัครเข้าเรียนที่Naval Academyและไม่พอใจที่ทำให้เขาต้องตกงานในอาชีพการงานของเขาดูหนังออนไลน์

การฝึกอบรมเตรียมนักบินในทุกด้านของภารกิจ รวมถึงการซ้อมรบขั้นพื้นฐาน การจ้างงาน อาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีความแม่นยำ การบินงีบหลับ และความสำคัญของการทำงานเป็นทีม นักบินยังได้ตระหนักถึงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อของ Rooster กับ Maverick ซึ่งนำไปสู่ความเกลียดชังระหว่าง Hangman กับ Rooster อันเนื่องมาจากทัศนคติของทหารม้าที่มีต่อปีกของเขาและการบินอย่างระมัดระวังของ Hangman ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อเขา

ขณะที่นักบินสังเกตทักษะของ Maverick พวกเขาเริ่มประเมินเขาและทีมของพวกเขาใหม่อีกครั้งในระหว่างการฝึก ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดกลับมาพบกับเพนนีอีกครั้ง ซึ่งให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่เขาโดยเฉพาะด้วยทัศนคติที่ปกป้อง Rooster ของเขา ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดยังพบกับไอซ์แมน ผู้ที่เป็นมะเร็งในลำคอทำให้เขาต้องสนทนาด้วยการพิมพ์คำพูดบนคอมพิวเตอร์

แต่ใครจะเน้นย้ำความสำคัญของภารกิจด้วยวาจา Iceman เสียชีวิตในวันต่อมา ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและนักบินเข้าร่วมงานศพของเขา ซึ่งเขาได้รับเกียรติจากกลุ่มคน หาย

ต่อต้านวิธีการและยุทธวิธีที่เสี่ยงภัยของ Maverick แต่เมื่อ Maverick แสดงให้เห็นว่าสามารถดำเนินการตามแผนภารกิจได้ Cyclone แต่งตั้งให้เขาเป็นผู้นำทีมโจมตี จากนั้น Maverick ก็เลือกนักบินภารกิจและจับคู่กับฟีนิกซ์และWSO Bob ของเธอ ในขณะที่ Rooster ถูกจับคู่กับ Payback และ WSO Fanboy ของเขา และนักบินที่เหลือจะได้รับการแจ้งเตือนสแตนด์บาย

เครื่องบินดังกล่าวเปิดตัวจากเรือบรรทุกเครื่องบินTheodore Rooseveltในขณะที่เรือลาดตระเวนLeyte Gulfยิง ขีปนาวุธร่อน Tomahawkเพื่อทำลายฐานทัพอากาศในบริเวณใกล้เคียงของโรงงานเพื่อชิงการแย่งชิงนักสู้ของศัตรู เอฟ/เอ-18อี/เอฟสี่ลำไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและทำลายมัน แต่ถูกโจมตีเมื่อปีนออกมาจากที่ลุ่มโดย SAM และการลาดตระเวน อีกคู่หนึ่งซู-57

ในขณะที่นักบินหมดมาตรการรับมือ Maverick ได้เสียสละเครื่องบินของเขาเพื่อป้องกันไม่ให้ Rooster ถูกยิงตกและพุ่งออกมาเหนือดินแดนที่เป็นศัตรู ขณะที่เครื่องบินที่เหลือกลับมายังเรือบรรทุกเครื่องบิน Rooster หันหลังกลับและช่วย Maverick จาก อาวุธยุทโธปกรณ์ Mi-24 Hindที่ไล่ตามเขา แต่ถูกยิงตกและพุ่งออกมาในบริเวณใกล้เคียงทั้งสองกลับมารวมกันอีกครั้งและพบกับฐานทัพอากาศที่ถูกทำลาย

ซึ่งพวกเขาได้ขโมยF -14A Tomcat ขณะที่พวกเขามุ่งหน้ากลับไปที่เรือบรรทุกเครื่องบิน Su-57 จะก่อตัวขึ้นเคียงข้างและพยายามระบุตัวตนของพวกเขา Maverick และ Rooster ตัดสินใจสู้รบ ทำให้ Su-57 เซอร์ไพรส์และยิงทิ้ง เมื่อ Maverick และ Rooster พยายามกลับไปที่เรือบรรทุกอีกครั้ง Su-57 ตัวที่สามสกัดกั้นพวกเขา จากอาวุธและมาตรการรับมือ และไม่มีที่นั่งดีดออก พวกเขาได้รับการช่วยเหลือทันเวลาโดยเพชฌฆาต

ซึ่งเปิดตัวจากเรือบรรทุกหลังจาก Maverick และ Rooster ไม่ได้กลับมาพร้อมกับกลุ่มจู่โจม พวกเขารวมตัวกันและมุ่งหน้ากลับไปที่เรือบรรทุกเครื่องบิน ที่ซึ่งนักบินและลูกเรือเฉลิมฉลองการกลับมาของพวกเขา ต่อมา Maverick และ Rooster ตกลงกันได้และทำงานร่วมกันใน F-6K [11]ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของP-51 Mustang, ที่โรงเก็บเครื่องบินของ Maverick จากนั้น Maverick และ Penny ก็บินออกไปด้วย F-6K ของเขา

อ้างอิงจาก TMDB