Torbaaz หัวใจไม่ยอมล้ม (2020) ซับไทย

ที่ค่ายผู้ลี้ภัยในอัฟกานิสถาน อดีตแพทย์ทหารหาญพยายามทำให้เด็กๆ มีความสุขผ่านคริกเก็ต และในไม่ช้าก็ตระหนักว่าเดิมพันมีมากกว่าแค่กีฬา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

หัวใจไม่ยอมล้ม (2020)  ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญภาษาฮินดี เรื่องกำกับโดย Girish Malik นำแสดงโดยแซนเจย์ ดัตต์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางสงครามร้ายแรงในอัฟกานิสถาน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Nargis Fakhri และ Rahul Dev

Sanjay Dutt เป็นดาวเด่นของภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญภาษาฮินดีปี 2020 เรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงรับบทเป็นแพทย์ผู้ถูกโยนเข้าไปในเขตสงครามและสูญเสียภรรยาและลูกชายไป นำแสดงโดย Nargis Fakhri และ Rahul Dev

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการวางระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ผู้ก่อการร้ายใช้ เกือบสามในสี่ของการวางระเบิดฆ่าตัวตายทั้งหมดเกิดขึ้นในอัฟกานิสถาน ปากีสถาน หรือทั้งสองอย่าง ยิ่งกว่านั้นเด็กหลายคนยังทำ ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของชุมชนที่ดิ้นรนเอาชีวิตรอดในโลกนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Girish Malik และตั้งอยู่ในเวลาปัจจุบัน การต่อสู้ระหว่าง NATO กับกลุ่มตอลิบานกำลังสร้างความหายนะให้กับอัฟกานิสถาน เด็กหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานในค่ายผู้ลี้ภัยและสูญเสียคนที่รักไป ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นย้ำถึงชะตากรรมของเด็กเหล่านี้และงานที่ NGO ต่างๆ กำลังทำเพื่อช่วยเหลือพวกเขา ตั้งแต่ปี 2550 ตอลิบานได้ใช้เด็กเล็กเป็นมือระเบิดพลีชีพ พวกเขาถูกล้างสมองและฝึกฝน แม้กระทั่งในวัยเด็ก ในนามของญิฮาดและศาสนา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสำรวจชะตากรรมของเด็กเหล่านี้ในอัฟกานิสถานและวิธีที่พวกเขารับมือกับผลที่ตามมา

นาร์กิส ฟาครี
Torbaaz ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญภาษาฮินดีปี 2020 นำแสดงโดย Sanjay Dutt, Nargis Fakhri และ Rahul Dev เป็นเรื่องราวของหมอหนุ่มที่ช่วยเด็กสาวชาวอัฟกันจากวัตถุระเบิด ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แซนเจย์ ดัตต์ รับบทเป็นหมอที่สูญเสียภรรยาและลูกชายไปในเหตุการณ์เดียวกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกเป็นส่วนใหญ่จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ผู้ใช้หลายคนชื่นชมการแสดงภาพจริงของพื้นจริงในภาพยนตร์ บางคนยังยกย่อง Sanjay Dutt และ Nargis Fakhri สำหรับบทบาทของพวกเขา Rahul Dev ยังได้รับคำชมมากมายจากผู้ใช้ Twitter

ฉากในภาพยนตร์คืออัฟกานิสถานที่ถูกทำลายจากสงคราม กลุ่มตอลิบานกำลังต่อสู้กับกองกำลังนาโต้ในประเทศนี้ และชาวอัฟกานิสถานกำลังทุกข์ทรมาน สงครามได้ทิ้งเด็กจำนวนมากไว้เป็นกำพร้า อาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยที่มีอุปกรณ์ครบครัน องค์กรพัฒนาเอกชนหลายแห่งทำงานเพื่อช่วยเหลือเด็กพลัดถิ่นเหล่านี้และครอบครัว กลุ่มตอลิบานเริ่มใช้เด็กเล็กเป็นมือระเบิดพลีชีพในอัฟกานิสถานในปี 2550 เด็กอายุ 10 ขวบถูกล้างสมองและฝึกฝนในนามของศาสนาและญิฮาด

บทละครไม่ดี
เรื่องราวของ Torbaaz เป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ยังขาดการดำเนินการในหลาย ๆ ด้าน โครงเรื่องไม่ค่อยดี บทพูดไม่ค่อยดี และการตัดต่อก็แย่ แม้ว่าข้อเสนอจะน่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถทำตามคำสัญญาได้ และน่าจะดีกว่าด้วยการเล่าเรื่องและบทภาพยนตร์ที่ดีขึ้น

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Rahul Dev, Aishan Jawad Malik และ Rehan Shaikh การถ่ายทำภาพยนตร์เป็นจุดแข็ง อย่างไรก็ตาม เพลงที่แต่งโดย Bickram Ghosh และ Vikram Montrose นั้นเป็นสิ่งที่ลืมไม่ลง น่าเสียดายที่เรื่องราวยังไม่ถึงศักยภาพสูงสุด และไม่ได้สื่อถึงข้อความที่ฉุนเฉียว หนังเข้าฉาย 11 ธันวาคม 2020 แต่คาดไม่ถึงว่าประทับใจ

โครงเรื่องและหลักฐานของภาพยนตร์มีความน่าสนใจ แต่สคริปต์ยังไม่ค่อยดี และบทสนทนาบางบทก็ฟังดูไม่ถูกต้องด้วยซ้ำ นอกจากบทภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยดีแล้ว ยังมีฉากแสดงที่แย่มากอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังขาดช่วงเวลาสำคัญที่ทำให้น้ำตาไหลซึ่งทำให้เป็นภาพยนตร์ที่น่าผิดหวังสำหรับประเภทดังกล่าว

การถ่ายภาพยนตร์ที่ท่วมท้น
แม้ว่าเนื้อหาทางการเมืองและข้อความของภาพยนตร์จะมีความสำคัญ แต่การกำกับภาพและการตัดต่อของภาพยนตร์ก็ยังขาดความปราณีต เรื่องราวดำเนินไปอย่างช้าๆ และมีฉากหลายฉากที่ไม่ได้เสริมอะไรเลย แม้ว่าหนังจะดำเนินไป มันก็จะมีความน่าสนใจมากขึ้น จุดสุดยอดของการแข่งขันคริกเก็ตเข้มข้นที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงอะดรีนาลีนที่พุ่งพล่าน

เรื่องราวของหนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็ก เด็กห้าหรือหกคนในกลุ่มอายุแปดถึงสิบห้าปีเป็นตัวละครหลัก นักแสดงรุ่นเยาว์เหล่านี้สามารถสร้างผลกระทบที่ยั่งยืน ทั้งในช่วงเวลาที่มีอารมณ์แปรปรวนและในอารมณ์ที่เบิกบาน อย่างไรก็ตาม การขาดสคริปต์และการเล่าเรื่องที่สอดคล้องกันทำให้เรื่องราวดูไม่มีการรวบรวมกัน

ส่งผลให้ผลงานภาพยนต์ค่อนข้างน่าผิดหวัง บางฉากดูเหมือนไม่สมบูรณ์ และบทสนทนาขาดการปิด แม้จะมีการดำเนินการที่สั่นคลอนและการตัดต่อแบบจับจด แต่ข้อความทางการเมืองของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นที่จดจำและควรค่าแก่การสนับสนุน

TMDB