Toy Story 2 ทอย สตอรี่ 2 (1999) พากย์ไทย

แอนดี้ เดวิสกำลังเตรียมจะไปแคมป์คาวบอยกับวู้ดดี้ ของเล่นของเขาแต่ในช่วงเวลาที่แอนดี้เล่น วู้ดดี้ก็ร้องไห้คร่ำครวญ ทำให้วู้ดดี้ต้องถูกวางทิ้งไว้กับของเล่นชิ้นอื่น วู้ดดี้ช่วยชีวิตเขา แต่อัล แมควิกกิน นักสะสมของเล่นจอมโลภ พบวู้ดดี้อยู่ข้างนอกและขโมยเขาไปวู้ดดี้พบกับJessie the Yodeling Cowgirl , Bullseye the HorseและStinky Pete the Prospectorและได้เรียนรู้ว่านางแบบของเขาคือตัวละครหลักของWoody’s Roundupซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กในปี 1950 แต่ขาดตุ๊กตา “Woody”เขามีทุกตัวในเรื่องนั้น แม้ของเล่นอันื่นจะะขอให้เขาอยู่แต่ วู้ดดี้อยากอยุ่กับแอนดี้

อัลบังเอิญดึงแขนของวู้ดดี้ออกจนหมดขณะวางแผนถ่ายรูปรวมตัวละครและเรียกคนมาซ่อม ขณะที่อัลหลับ วูดดี้พยายามจะหนีแต่ทำให้อัลตื่นมาวู้ดดี้กล่าวหาเจสซีเมื่อเขาพบรีโมทโทรทัศน์อยู่ตรงหน้าเธอ ทั้ง2คนทะเลาะกัน วันต่อมาเมื่อคนซ่อมตุ๊กาตามาถึงและติดแขนของวู้ดดี้กลับเข้าไปใหม่ เจสซีเล่าความหลังให้ฟังใหม้่ว่าเธอเคยมีเจ้าของ ชื่อเอมิลี่และพอเธอโตขึ้นเอมิลิก็บริจาคเจสซี่ ง ทำให้เจสซีมีปัญหาเรื่องการละทิ้งและ โรคกลัวที่ แคบ. พรอสเปคเตอร์บอกวู้ดดี้ว่าชะตากรรมเดียวกันกำลังรอเขาอยู่เมื่อแอนดี้เติบโตเต็มที่ ในที่สุดวู้ดดี้ก็ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อ เพื่อช่วย Roundup Gangดูหนังออนไลน์

ในขณะนั้นเหล่าของเล่นมาที่ร้าน Al’s Toy Barn เพื่อตามหาวูดดี้เพื่อตามหา Woody ขณะแยกออกจากคนอื่นๆ บัซถูกขังอยู่ในจรวดกระดาษแข็ง เขาถูกของเล่นในร้านเข้าใจผิดว่าเป็นAndy’s Buzz หลังจากค้นพบแผนของอัลแล้ว เขาได้รู้แผนของอัลแล้ว พวกเขาเข้าไปในอพาร์ทเมนต์ของเขา Andy’s Buzz หลบหนีและไล่ตามพวกเขาแต่บังเอิญกลุ่มของเล่น

ของเล่นเจอว่าเอ็ดดี้ เหมือนbuzz แต่วูดดี้กลับปฏิเสธ ที่จะกลับบ้านในตอนแรก แต่ทุกคนเตื่อนวูดดี้ว่าเขาจะไม่ได้ไปอยู่พิพิธภัณฑ์  พวกของเล่นมาโน้วน้าววูดดี้เจสซี่บอกเรื่องที่วูดดี้จะหลบหนีออกและเหล่าของเล่นก้เก็บกระเป๋าแลบะเไปที่สนามบินดูหนังพากย์ไทย

ของเล่นของแอนดี้ไล่ตามอัลแต่ถูกจับได้พวกเขาเจอยูทิลิตี้เบลต์บัซ และเผยตัวว่าเป็นพ่อของบัซเร็กซ์กระแทกเซิร์กลงจากเพลาโดยไม่ได้ตั้งใจ Utility Belt Buzz คืนดีและอยู่กับ Zurg ผู้ซึ่งรอดชีวิตจากฤดูใบไม้ร่วง ขณะที่ของเล่นของ Andy ที่มาพร้อมกับของเล่นจากต่างดาวสามตัว ขโมยรถส่งของ Pizza Planet และตาม Al ไปที่สนามบิน ที่นั่น พวกเขาแอบเข้าไปในระบบ จัดการสัมภาระและพบกระเป๋าเดินทางของอัล ในการต่อสู้ที่ตามมา พรอสเปคเตอร์ฉีกแขนของวู้ดดี้ แต่ของเล่นของแอนดี้ปราบพรอสเปคเตอร์และใส่เขาไว้ในกระเป๋าเป้ของเด็กหญิงตัวเล็กๆ วูดดี้จึงขึ้นเครื่องบินและปล่อยเจสซีให้เป็นอิสระ พวกเขาหนีเครื่องบินในระหว่างการบินขึ้น แอนดี้กลับมาจากค่ายเพื่อตามหาเจสซีท่ามกลางของเล่นอื่นๆ ของเขา และเชื่อว่าแม่ของเขาซื้อมันมาให้ เขาซ่อมแซมแขนของเล่นต่าง

ข้อมูลของหนัง

กำกับโดย   John Lasseter
บทภาพยนตร์โดย  Andrew Stanton / Rita Hsiao / Doug Chamberlin / Chris Webb
ผลิตโดย  Helene Plotkin / Karen Robert Jackson
นำแสดงโดย  Tom Hanks / Tim Allen
บริษัทผู้ผลิต  Walt Disney Pictures / Pixar Animation Studios
จัดจำหน่ายโดย   Buena Vista Pictures Distribution
วันที่วางจำหน่าย   13 พฤศจิกายน 2542 ( โรงละคร El Capitan )  / 24 พฤศจิกายน 2542 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาของหนัง  92 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   90 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   497.4 ล้านเหรียญสหรัฐ
ข้อมูล IMDb