Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (2016) พากย์ไทย

ซอกวู เป็นผู้จัดการกองทุนที่มุ่งกอบโกยผลประโยชน์ส่วนตนเป็นสำคัญ และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เขาอาศัยอยู่ในโซลกับลูกสาวชื่อซอซูอัน และคุณย่า ในวันเกิดของซูอัน เธอขอร้องให้ซอกวูพาไปหาแม่ที่เมืองปูซาน ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เชื้อโรคประหลาดได้แพร่ไปทั่วเมือง และบนรถไฟขบวนที่สองพ่อลูกนั่งไปก็มีหญิงสาวติดเชื้อลอบขึ้นไปด้วย เพียงไม่นาน ผู้คนบนรถไฟต่างก็รับรู้ข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อโรคจนเกิดความวุ่นวายขึ้นทุกหนแห่ง สถานการณ์เลวร้ายลงเมื่อหญิงสาวที่แอบขึ้นมาบนขบวนรถไฟกลายเป็นซอมบี้ไล่ล่าผู้โดยสารดูหนังออนไลน์

แม้รถไฟจะยุติการเดินทางที่เมืองแทจอน แต่เมื่อลงจากรถไฟทุกคนกลับพบว่าเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ผู้โดยสารที่เหลือรอดจึงจำใจต้องเดินทางต่อไป ซอกวูที่พยายามช่วยเหลือแต่ตัวเองและลูกสาว กลับต้องมาร่วมมือกับคนอื่นๆ เพื่อเอาชีวิตรอด เขาได้เห็นเบื้องลึกของมนุษย์ที่แสดงออกมาในภาวะคับขัน ได้เห็นความสูญเสีย ความรัก ความเห็นแก่ตัว การเอาตัวรอด รวมถึงความบริสุทธิ์ของซูอัน ซึ่งผลักดันให้เขายอมแลก แม้กระทั่งสิ่งที่สำคัญที่สุดไป นั่นคือ ชีวิตของเขาเอง

นักแสดง

กง ยู รับบท ซอกวู ชายผู้ไม่ประสบความสำเร็จกับชีวิตครอบครัว ถูกภรรยาเก่าหย่า อาศัยอยู่กับแม่และลูกสาวอาชีพ คือ เป็นผู้จัดการกองทุน ผู้เห็นแก่ประโยชน์องค์กรขนาดใหญ่ มากกว่าการเห็นใจเพื่อนมนุษย์รายย่อยด้วยกัน โดยอาศัยอยู่ที่คอนโดซอกวูได้สั่งให้คิมลูกน้องของตนถอนหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งออกให้หมด

แต่คิมกลัวว่าจะเกิดเรื่องขึ้นกับตลาดหุ้นแต่ซอกวูก็ยังถอนหุ้นโดยซอกวูซื้อของขวัญไปให้ซูอันแต่ดันซํ้ากันโดยซอกวูรับสายภรรยาเก่าว่าซูอันอยากมาหาที่ปูซานแต่ซอกวูยุ่งมากแต่ก็เลยทำตามนั้นโดยแม่ของซอกวูเอาก้องวิดีโอมาให้เป็นการร้องเพลงของซูอันเพราะว่าซอกวูงานยุ่งเลยไปดูไม่ได้ซอกวูขับรถจะไปสถานีรถไป KTX แต่ตอนนั้นซอกวูเห็นเหตุระเบิดที่ตึกซึ่งมีรถตำรวจและรถดับเพลิงขับไปพอดีพอไปถึงคิมโทรมาบอกว่าผู้คนประท้วงกันที่บริษัทของตนเอง

โดยให้คิมคอยบอกสถานการณ์ทั้งหมดโดยเป็นจังหวะเดียวกันที่ผู้หญิงที่ติดเชื้อขึ้นรถไฟมาด้วยโดยซอกวูหลับไปโดยซอกวูไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่โซลซึ่งเหตุการณ์ซอมบี้บุกทั้งเมืองแต่สาเหตุมาจากกองวิจัยเคมีชื่อ bio techในโซลที่ทำเชื้อโรคนี้ขึ้นมาและแพร่ระบาดไปทั่วเมือง(เหตุการณ์อยู่ในแอนิเมชั่น ก่อนด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง) พอวันรุ่งขึ้นซอกวูตื่นมาไปตามหาซูอันแต่ดันไปเจอเหตุการณ์ซอมบี้บุกรถไฟซอกวูไปเจอลูกเข้าเลยฝ่าฝูงซอมบี้ออกมาตอนนั้นซอกวูเห็น ซังฮวาและซองคยองวิ่งพาฝูงซอมบี้มา

ซอกวูเลยปิดประตูไม่ให้ทั้ง2คนเข้ามาแต่ซังฮวาก็พาเข้ามาจนซอกวูรู้จุดอ่อนขอพวกซอมบี้ว่าเปิดประตูไม่ได้แถมเกือบมีเรื่องกับซังฮวาโดยซอกวูนั้นได้คิดพาลูกสาวและตัวเองไปทางอื่นนั่นทำให้ซูอันเห็นนิสัยที่แท้จริงของซอกวู

มา ดงซอก รับบท ซังฮวา
จอง ยูมี รับบท ซองคยอง ภรรยาของซังฮวา
คิม ซูอัน รับบท ซูอัน ลูกสาวของซอกวู
คิม อึยซอง รับบท ยงซอก
ชเว วูชิก รับบท มินยองกุก
อัน โซฮี รับบท คิมจินฮเย

 ที่มา : TMDB