Trollhunters Rise of the Titan โทรลล์ฮันเตอร์ส ไรส์ออฟเดอะไททันส์ (2021)  พากย์ไทย

เหล่าผู้กล้าจาก “โทรลล์ฮันเตอร์ส” “ทรีบีโลว์” และ “วิซาร์ดส์” ต้องผนึกกำลังกันต่อกรกับศัตรูในเงามืดที่หมายจะยึดครองและชำระล้างโลก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ในคาเมลอตที่สร้างขึ้นใหม่ จิมฟื้นจากบาดแผล ส่วนแม่ของเขา บาร์บาราเปิดเผยการหมั้นกับครูใหญ่และครูใหญ่ของจิม สไตรเลอร์ที่เปลี่ยนร่าง Aja Tarron ราชินีแห่งดาวเคราะห์ Akiridion-5 และ Eli Pepperjack มาถึง Camelot และรวมตัวกับคนอื่นๆ สตีฟจูบอาจาเป็นครั้งที่เจ็ด ซึ่งอาจาเผย ทำให้เขาท้อง Blinky Galadrigal (ที่ปรึกษาของ Jim และพ่อตัวแทน) พูดคุยเกี่ยวกับแผนการของ Arcane Order

ในการปลุกไททันส์อีกครั้ง The Order จะควบคุมสิ่งมีชีวิตให้มาบรรจบกันที่ใจกลางจักรวาล (ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฮีโร่ Arcadia Oaks) และรวมเป็นหนึ่งเดียวกับ Heartstone (แม้ว่าไททันที่รวมกันเป็น Heartstone จะไม่ถูกเปิดเผยจนกระทั่งในภายหลัง) ดังนั้นโลก จะเกิดใหม่อีกครั้งในวัย

แห่งการกำเนิดครั้งแรกซึ่งคราวนี้มนุษยชาติจะหยุดอยู่ ที่อื่น ภาคีค้นพบคาถาของ Douxie และเปลี่ยนทั้งสองกลับสู่ร่างกายปกติ แต่ไม่ใช่ก่อนที่ Nari จะเตือน Jim “Trollhunter ทำการกำหนดค่าที่เก้า Krohnisfere จะแก้ไขให้ถูกต้อง” เหล่าฮีโร่เข้าสู่โต๊ะกลมและพบว่า Arcane Order กำลังเตรียมพิธีกรรมเพื่อทำลายผนึกเจเนซิส เหล่าฮีโร่ล้มเหลวในการทำลายผนึก

และพิธีกรรมก็เสร็จสิ้น ดังนั้นไททันซึ่งควบคุมโดยสมาชิกแต่ละคนในออร์เดอร์ที่แตกต่างกันได้.. เหล่าฮีโร่ก็แยกย้ายกันไป แคลร์นำทีม (ประกอบด้วย Blinky, Archie ที่คุ้นเคยของ Douxie และพ่อของ Archie Charlemagne) ไปยังฮ่องกงเพื่อซื้อ Krohnisfere จาก Trollmarket แห่งใหม่ ที่ซึ่งสิ่งประดิษฐ์อยู่ในมือของ Zong-Shi ผู้นำของ TrollDragons; เครล สจวร์ตเพื่อนมนุษย์ต่างดาว

สตีฟ และเอลีออกเดินทางเพื่อเอาเอ็กซ์คาลิเบอร์ในขณะที่ฮีโร่คนอื่นๆ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะไททัน ทั้ง Strickler และ Nomura ผู้เปลี่ยนแปลงของเขาถูกฆ่าตายในการสู้รบกับ Titans แต่ทีมของ Claire สามารถครอบครอง Krohnisfere ได้เป็นผลให้ Zong-Shi ถูกสังหาร ทีมของจิม (ประกอบด้วยอาจาและโทบี้) มาถึงฮ่องกงหลังจากไม่ได้รับการติดต่อจากทีมของแคลร์ นายพล Akiridion Varvatos Vex

ในชุดหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ของ Gun Robot (ตัวละครจากภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องสมมติในแฟรนไชส์) มาถึงและต่อสู้กับไททันของ Bellroc จากการถล่มสะพานและกักขังทีมของ Claire แม้ว่าเขาจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว ชุดสูทก็ถูกทำลายโดย Titan ของ Bellroc แม้ว่า Vex จะหนีไปได้อย่างปลอดภัย ทีมของแคลร์สามารถหลบหนีจากตลาดโทรลล์ได้ แต่ทั้งอาร์ชีและชาร์ลมาญก็อยู่เบื้องหลัง ติดอยู่กับการพังทลายของทางเข้าเวทย์มนตร์

เหล่าฮีโร่กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และ Douxie ฟื้นคืนความสมัครใจของ Nari กลับคืนมา เมื่อถูกถามถึงโครห์นิสเฟเร นารีบอกจิมว่า “เวลาเปลี่ยนไปเหมือนดอกไม้ มีเพียงนักล่าโทรลล์เท่านั้นที่จะรู้” ก่อนที่จะใช้ไททันของเธอเพื่อต่อสู้และฆ่า Skrael ในไททันของเขา และฆ่าตัวตายด้วย Titan ของ Bellroc ยังคงเดินไปที่ Arcadia Oaks

เพราะ Blinky บังเอิญข้ามหน้าในคัมภีร์ของ Merlin แต่เหล่าฮีโร่มาถึงเมืองก่อนพวกเขา ในที่สุดจิมก็ตระหนักว่าโครงร่างที่เก้ามีขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของเขาและเพื่อนๆ ของเขา ผู้วางมือบนหินที่ถือดาบ ทำให้จิมสามารถดึงเอ็กซ์คาลิเบอร์ออกจากหินได้ในที่สุด เหล่าฮีโร่เผชิญหน้ากับ Bellroc ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าแข็งแกร่งเกินกว่าที่ฮีโร่จะรับมือได้

เมื่อจิมถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเพื่อเผชิญหน้ากับเบลล์ร็อค เขาจึงยอมรับว่าเครื่องรางไม่เคยทำให้เขาเป็นวีรบุรุษ เขาเป็นหนึ่งแล้ว พระเครื่องของจิมที่ปรับปรุงใหม่ (สร้างด้วยเทคโนโลยี Akiridion จากแบบแปลนดั้งเดิมที่เมอร์ลินเคยใช้เมื่อสร้างพระเครื่อง

ครั้งแรกและหินด้ามจาก Excalibur) เริ่มตอบสนองต่อจิมและบินเข้าหาเขา ทำให้เขาได้รับเกราะเวทย์/อาคิริเดียน สามารถเสริมพลังเอ็กซ์คาลิเบอร์ด้วยพลังที่มากขึ้น หลังจากจำเครื่องกำเนิดรังสีต่อต้านเวทมนตร์ได้ Toby จากการเผชิญหน้า Arcane Order ครั้งแรก ก็ใช้มันกับ Bellroc ทำให้ Jim มีโอกาสโจมตี Bellroc ด้วย Excalibur จิมพบโทบี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ซึ่งถูกเศษซากทับทับและหายใจเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อขอบคุณเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่อยู่ด้วยกันมาโดยตลอดก่อนที่จะยอมจำนน ทิ้งให้ฮีโร่ทั้งแปดที่เหลือต้องเศร้าโศกอย่างใหญ่หลวง จากพิมพ์เขียวดั้งเดิมที่ Merlin ใช้ในการสร้างเครื่องรางครั้งแรกและหินด้ามจาก Excalibur) เริ่มตอบสนองต่อ Jim และบินเข้าหาเขา

ทำให้เขามีเกราะเวทย์/อาคิริเดียนซึ่งสามารถเสริมพลังให้ Excalibur มีพลังมากขึ้น หลังจากจำเครื่องกำเนิดรังสีต่อต้านเวทมนตร์ได้ Toby จากการเผชิญหน้า Arcane Order ครั้งแรก ก็ใช้มันกับ Bellroc ทำให้ Jim มีโอกาสโจมตี Bellroc ด้วย Excalibur จิมพบโทบี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งถูกเศษซากทับทับและหายใจเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อขอบคุณเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่อยู่ด้วยกันมาโดยตลอดก่อนที่จะยอมจำนน

ทิ้งให้ฮีโร่ทั้งแปดที่เหลือต้องเศร้าโศกอย่างใหญ่หลวง จากพิมพ์เขียวดั้งเดิมที่ Merlin ใช้ในการสร้างเครื่องรางครั้งแรกและหินด้ามจาก Excalibur) เริ่มตอบสนองต่อ Jim และบินเข้าหาเขา ทำให้เขามีเกราะเวทย์/อาคิริเดียนซึ่งสามารถเสริมพลังให้ Excalibur มีพลังมากขึ้น ดูหนังออนไลน์

หลังจากจำเครื่องกำเนิดรังสีต่อต้านเวทมนตร์ได้ Toby จากการเผชิญหน้า Arcane Order ครั้งแรก ก็ใช้มันกับ Bellroc ทำให้ Jim มีโอกาสโจมตี Bellroc ด้วย Excalibur จิมพบโทบี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งถูกเศษซากทับทับและหายใจเป็นครั้ง

สุดท้ายเพื่อขอบคุณเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่อยู่ด้วยกันมาโดยตลอดก่อนที่จะยอมจำนน ทิ้งให้ฮีโร่ทั้งแปดที่เหลือต้องเศร้าโศกอย่างใหญ่หลวง มอบเกราะเวทย์มนตร์/อาคิริเดียนแก่เขา ซึ่งสามารถเสริมพลังให้เอ็กซ์คาลิเบอร์ด้วยพลังที่มากขึ้น หลังจากจำเครื่องกำเนิดรังสีต่อต้านเวทมนตร์ได้ Toby จากการเผชิญหน้า Arcane Order ครั้งแรก ก็ใช้มันกับ Bellroc ทำให้ Jim มีโอกาสโจมตี Bellroc ด้วย Excalibur

จิมพบโทบี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งถูกเศษซากทับทับและหายใจเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อขอบคุณเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่อยู่ด้วยกันมาโดยตลอดก่อนที่จะยอมจำนน ทิ้งให้ฮีโร่ทั้งแปดที่เหลือต้องเศร้าโศกอย่างใหญ่หลวง มอบเกราะเวทย์มนตร์/อาคิริเดียนแก่เขา ซึ่งสามารถเสริมพลังให้เอ็กซ์คาลิเบอร์ด้วยพลังที่มากขึ้น หลังจากจำเครื่องกำเนิดรังสีต่อต้านเวทมนตร์ได้ Toby

จากการเผชิญหน้า Arcane Order ครั้งแรก ก็ใช้มันกับ Bellroc ทำให้ Jim มีโอกาสโจมตี Bellroc ด้วย Excalibur จิมพบโทบี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งถูกเศษซากทับทับและหายใจเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อขอบคุณเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่อยู่ด้วยกันมาโดยตลอดก่อนที่จะยอมจำนน ทิ้งให้ฮีโร่ทั้งแปดที่เหลือต้องเศร้าโศกอย่างใหญ่หลวง

กำกับโดย  Johane Matte / Francisco Ruiz Velasco / Andrew Schmidt
เขียนโดย  Guillermo del Toro / Marc Guggenheim / Dan Hageman / Kevin Hageman
ผลิตโดย  Marc Guggenheim / Dan Hageman / Kevin Hageman
นำแสดงโดย  Emile Hirsch / Lexi Medrano / Charlie Saxton / Kelsey Grammer / Fred Tatasciore / Tatiana Maslany / Diego Luna / Nick Offerman / Colin O’Donoghue / Alfred Molina / Steven Yeu
จัดจำหน่ายโดย   NBCUniversal Television Distribution / Netflix
วันที่วางจำหน่าย   21 กรกฎาคม 2564
เวลาของหนัง  106 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

ที่มาจากที่  TMDB