U.S. Marshals คนชนนรก (1998) พากย์ไทย

เรื่องย่อ

U.S. Marshals : คนชนนรก (1998)  จอมพลแซม เจอราร์ด ของสหรัฐฯ เดินทางพร้อมกับเครื่องบินของนักโทษจากชิคาโกไปยังนิวยอร์ก เครื่องบินตกอย่างน่าทึ่ง และมาร์ค เชอริแดนก็หลบหนี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางการทูต จอห์น รอยซ์ได้รับมอบหมายให้ช่วยเจอราร์ดจับเชอริแดน กลับกลายเป็นที่ชัดเจนว่าเชอริแดนเป็นมากกว่าฆาตกร

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง ด้านใต้ของชิคาโก จอมพลสหรัฐนำโดยรองจอมพลซามูเอล เจอราร์ด เชื่อว่าพี่ชายสองคนกำลังซ่อนตัวอยู่ พวกเขาตัดสินใจปลอมตัวเป็นนักสืบ มาสคอตไก่ คนงานก่อสร้าง และอื่นๆ เพื่อตามหาพี่น้อง แต่วิธีการของพวกเขาใช้ไม่ได้ผล และพี่น้องก็สามารถหลบหนีได้ ดังนั้นจอมพลสหรัฐจึงถูกบังคับให้ใช้วิธีการประดิษฐ์หลายอย่างเพื่อนำพวกเขาไปสู่กระบวนการยุติธรรม ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญนำแสดงโดยทอมมี่ ลี โจนส์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และเวสลีย์ สไนป์ นักแสดงที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆ ได้แก่ Joe Pantoliano, Daniel Roebuck และ Tom Wood กำกับการแสดงโดย Stuart Baird บทภาพยนตร์เขียนโดย John Pogue Andrej Bartkowiak ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพ ผลิตโดย Jerry Goldsmithภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการตามล่าที่ดำเนินการโดยจอมพล การตามล่าเป็นการดำเนินการมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ และเกี่ยวข้องกับเฮลิคอปเตอร์ สิ่งกีดขวางบนถนน และทีม เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอันตรายของยาเสพติด และดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทเป็นอดีตผู้ติดยาภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแยกของภาพยนตร์ฮิตเรื่อง The Fugitive ในปี 1993 ทอมมี่ ลี โจนส์ กลับมารับตำแหน่งรองจอมพลสหรัฐ ซามูเอล เจอราร์ด และโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทนำ เวสลีย์ สไนป์ รับบทเป็นวายร้ายในภาพยนตร์ดูหนังออนไลน์

ขณะสืบสวนคดีอาชญากรรมของโรเบิร์ตส์ เขาได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม เขายังพบว่าโรเบิร์ตส์หนีไปแล้ว ซึ่งทำให้เขาต้องจ้างความช่วยเหลือจากสายลับพิเศษของ DSS ชื่อจอห์น รอยซ์ ตัวละครทั้งสองทำงานเพื่อค้นหาฆาตกรแฮร์ริสัน โจนส์ กลับมารับบทบาทจอมพลแซม เจอราร์ด ของสหรัฐอเมริกา แม้ว่าหนังจะไม่ใช่หนังระทึกขวัญ แต่การแสดงของโจนส์ในฐานะผู้ลี้ภัยก็ยอดเยี่ยม เขาทุ่มสุดตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้US Marshals เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันปี 1998 อำนวยการสร้างโดย Warner Bros. Pictures และ Kopelson Entertainment ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงประกอบโดย Jerry Goldsmith ฉายรอบปฐมทัศน์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2541 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายและได้รับการปล่อยตัวในโฮมวิดีโอเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 ตามด้วยรองจอมพลแซม เจอราร์ดแห่งสหรัฐอเมริกา (ทอมมี่ ลี โจนส์) เจอราร์ดถูกส่งตัวไปนิวยอร์กเพื่อตามหาฆาตกรของเจ้าหน้าที่ดีเอสเอสสองคนTommy Lee Jones ผู้เล่น Marshal Samuel Gerard อายุ 50 ปีเมื่อเขาแสดงในภาพยนตร์ ตอนนี้เขาอายุ 76 ปีและได้แสดงในภาพยนตร์มากกว่า 80 เรื่อง นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์อีก 35 เรื่อง เขาได้รับ 6.2 จากฐานข้อมูลภาพยนตร์ดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb