Umma อุมมา (2022) พากย์ไทย

ผู้อพยพชาวเกาหลีและ Chrissy “Chris” ลูกสาวโฮมสคูลของเธอ อาศัยอยู่ในฟาร์มในชนบท เลี้ยงผึ้ง ขายน้ำผึ้ง เลี้ยงไก่ และใช้ชีวิตโดยปราศจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​เนื่องจาก Amanda มี “ปฏิกิริยาแพ้” ต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า เธออารมณ์เสียเมื่อรู้ว่า Chrissy ต้องการออกจากฟาร์มเพื่อเรียนต่อในวิทยาลัย เมื่ออแมนดาได้รับเถ้าถ่านจากแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตซึ่งเธอเรียกว่าอุมมาในกระเป๋าเดินทางที่ลุงของเธอมาเยี่ยมเธอจากเกาหลีเธอต้องเผชิญกับความทรงจำในวัยเด็กที่ไม่เหมาะสมของเธออุมมาถูกทิ้งให้เลี้ยงดูอแมนดาเพียงลำพังในสหรัฐอเมริกา ดูหนังออนไลน์

ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และรายล้อมไปด้วยคนที่ไม่เข้าใจหรือฝึกฝนวัฒนธรรมของเธอ เปิดเผยว่าอแมนดาปลอมแปลง “อาการแพ้” ของเธอกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลังจากที่อุมมะตกใจด้วยไฟฟ้าหลายครั้งเพื่อเป็นการลงโทษ เมื่ออแมนดาตัดสัมพันธ์กับแม่ของเธอ เธอก็ตัดสัมพันธ์กับมรดกเกาหลีของเธอโดยรวม รวมถึงการสละนามสกุลของเธอด้วย เมื่อลุงของเธอจากไป เขารู้สึกอับอาย Amanda ที่ละทิ้งแม่และมรดกของเธอเอง และเพราะไม่ได้สอนภาษาและวัฒนธรรมเกาหลีของ Chrissy

ไม่นานหลังจากที่ขี้เถ้ามาถึงวิญญาณชั่วร้ายก็ปรากฏตัวขึ้นโดยตั้งใจจะอ้างสิทธิ์ในร่างของอแมนดาด้วยตัวของมันเอง ขณะที่ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติหลังจากการส่งขี้เถ้าของแม่ของเธอคืบหน้า จากนิมิตของวิญญาณเกาหลีที่ถูกทรมาน (รวมถึงวิญญาณของอุมมะ) ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับคุมิโฮที่กินไก่ของเธอ จู่ๆ อแมนดาก็กลายเป็นคนหวาดระแวงและกลัวว่าเธอจะกลายเป็นแม่ของเธอเองอย่างช้าๆ . ความกลัวนี้เกิดขึ้นจริงเมื่ออัมมาครอบครองลูกสาวของเธอได้สำเร็จเมื่ออแมนดาพยายามฝังขี้เถ้า Chrissy พบว่าแม่ของเธอแสดงJesaและสวมหน้ากากและชุด ฮั นบก เธอถูกโจมตีโดยอแมนด้า

แต่พยายามหลีกเลี่ยงการถูกฆ่าหลังจากอ้อนวอนขอชีวิต อแมนด้าตัดสินใจเผชิญหน้ากับแม่ของเธอ เธอยกโทษให้เธอสำหรับการล่วงละเมิด อแมนดารับทราบว่าไม่ยุติธรรมที่อุมมาถูกคาดหวังให้เลี้ยงลูกเพียงลำพังในประเทศที่ห่างไกลจากบ้านและในสถานการณ์ของเธอ แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างสำหรับการล่วงละเมิด ความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจนี้ทำให้ อุมมา สามารถเดินหน้าต่อไปและอยู่ในความสงบในที่สุด เพราะเธอเข้าใจด้วยว่าสิ่งที่เธอทำกับ Amanda นั้นไม่ยุติธรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่อแมนดาได้ค้นพบมรดกของครอบครัวของเธออีกครั้งและแบ่งปันกับลูกสาวของเธอ เช่นเดียวกับการตกลงกับความต้องการของคริสซี่ในการใช้ชีวิตของเธอเอง ดูหนังออนไลน์