Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022) พากย์ไทย

นาธาน เดรก เด็กฉลาดข้างถนน และวิกเตอร์ “ซัลลี” ซัลลิแวน หุ้นส่วนผู้ฉลาดหลักแหลมของเขา ออกเดินทางในการไล่ตาม “ขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ไม่เคยพบ” สุดอันตราย ขณะเดียวกันก็ติดตามเบาะแสที่อาจนำไปสู่น้องชายที่หายสาบสูญไปนานของนาธาน ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Uncharted  พี่น้องแซมและนาธาน “เนท” เดรกถูกจับโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพิพิธภัณฑ์ที่พยายามจะขโมยแผนที่แรกที่สร้างขึ้นหลังการสำรวจมา เจลแลน สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เป็นบ้านของเด็กชายทั้งสองไล่แซมออกไป ก่อนที่เขาจะจากไป แซมสัญญาว่าจะกลับไปหาเนท และทิ้งแหวนที่มีข้อความว่า “ซิก ปาวิส มักนา” ไว้ให้เขา

สิบห้าปีต่อมา เนททำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในนิวยอร์กซิตี้และล้วงกระเป๋าลูกค้าผู้มั่งคั่ง วิกเตอร์ “ซัลลี” ซัลลิแวนนักล่าโชคลาภที่ทำงานกับแซมติดตามสมบัติที่ซ่อนอยู่โดยลูกเรือมาเจลลัน อธิบายให้เนทฟังว่าแซมหายตัวไปหลังจากช่วยเขาขโมยฮวน เซบาสเตียน เอลคาโนไดอารี่. เนทซึ่งได้รับโปสการ์ดหลายใบจากแซมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตกลงจะช่วยซัลลี่หาน้องชายของเขา Sully และ Nathan ไปประมูลเพื่อขโมยไม้กางเขนสีทองที่เชื่อมโยงกับลูกเรือ Magellan ซึ่งพวกเขาได้พบกับ Santiago Moncada

ทายาทคนสุดท้ายของตระกูล Moncada ที่ให้ทุนสนับสนุนการสำรวจของ Magellan และ Jo Braddock หัวหน้าทหารรับจ้างที่ Moncada ว่าจ้าง เนทถูกคนของแบรดด็อกซุ่มโจมตี และการต่อสู้ที่ตามมาก็ทำให้ซัลลีต้องขโมยไม้กางเขนเสียสมาธิ

ทั้งคู่เดินทางไปบาร์เซโลนาที่ซึ่งสมบัติถูกซ่อนไว้ และพบปะกับผู้ติดต่อของซัลลีโคลอี้ เฟรเซอร์ซึ่งมีไม้กางเขนอีกอันหนึ่ง โคลอี้ขโมยไม้กางเขนแรกจากเนท แต่พวกผู้ชายเกลี้ยกล่อมให้เธอทำงานกับพวกเขา ในขณะเดียวกัน Moncada ได้เรียนรู้จากพ่อของเขาว่าจะมีการบริจาคทรัพย์สมบัติของครอบครัว และสั่งให้ Braddock ฆ่าพ่อของเขาเพื่อที่เขาจะรับเงินเป็นมรดกแทน Nate, Chloe และ Sully ติดตามเบาะแสในไดอารี่ของ Elcano ถึงSanta Maria del Pi, ค้นหาห้องใต้ดินลับหลังแท่นบูชา เนทและโคลอี้เข้ามา พบประตูกับดัก แต่เมื่อพวกเขาเปิดออก ห้องใต้ดินก็เต็มไปด้วยน้ำ

ซัลลีช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากการซุ่มโจมตีของแบรดด็อก เนทและโคลอี้ใช้ไม้กางเขนทั้งสองเพื่อปลดล็อกทางลับเพื่อค้นหาแผนที่ที่ระบุว่าขุมทรัพย์อยู่ในฟิลิปปินส์ โคลอี้ทรยศเนทและเข้ายึดแผนที่ โดยบอกเป็นนัยว่าซัลลีกำลังเก็บความลับเกี่ยวกับแซม Chloe นำแผนที่ไปที่ Moncada ซึ่งเขาได้รับการว่าจ้างจาก Braddock ด้วย

ซัลลีฟื้นเนทและบอกว่าหลังจากที่เขากับแซมเก็บไดอารี่ของเอลคาโนได้แล้ว พวกเขาถูกแบรดด็อกซุ่มโจมตี แซมถูกยิงและซัลลีหนีรอดอย่างหวุดหวิด ทีมของ Moncada, Chloe และ Braddock ออกเดินทางในเครื่องบินขนส่งสินค้าเพื่อค้นหาสมบัติ แต่ Braddock ฆ่า Moncada เพื่อให้ได้อำนาจ[4]บังคับให้โคลอี้ซ่อนตัวอยู่กับแผนที่ เนทและซัลลีขึ้นเครื่องบินอย่างลับๆ และเนทเผชิญหน้ากับแบรดด็อคด้วยความช่วยเหลือของโคลอี้ ขณะที่ซัลลีก็โดดร่ม เนทและโคลอี้ถูกขับออกจากเครื่องบินในระหว่างการสู้รบที่ตามมาและทั้งคู่ก็ลงจอดในฟิลิปปินส์ ดูหนังออนไลน์

ซึ่งพวกเขารู้ว่าแผนที่ไม่ได้ระบุสมบัติ เนทค้นพบตำแหน่งที่แท้จริงของสมบัติผ่านคำใบ้จากไปรษณียบัตรของแซม แต่กลับทิ้งพิกัดปลอมไว้ให้โคลอี้หลังจากสงสัยในความจงรักภักดีของเธออย่างถูกต้อง เขาค้นพบเรือแมกเจลแลนและรวมตัวกับซัลลี แบรดด็อกตามพวกเขาไป บังคับให้เนทและซัลลีต้องซ่อนตัวขณะที่ลูกเรือของเธอยกเรือขึ้นเครื่องบิน

ในการหลบหนี ซัลลีเข้าควบคุมเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง ทำให้แบรดด็อคสั่งให้เฮลิคอปเตอร์อีกลำเข้าใกล้เพื่อขึ้นเครื่อง เนทปกป้องตัวเองจากทหารรับจ้างของเธอ และยิงเฮลิคอปเตอร์อีกลำหนึ่งด้วยปืนใหญ่ของเรือลำหนึ่ง แบรดด็อกหย่อนสมอของเรือลำนั้นขณะที่เนทปีนขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์ ซัลลีโยนถุงสมบัติที่เก็บมาได้ไว้ที่แบรดด็อกซึ่งตกลงไปในทะเลและถูกทับตายเมื่อเรือแตกและตกลงมาทับเธอ เมื่อ หน่วยนาวิกโยธินของฟิลิปปินส์มาถึง เนทและซัลลีก็หนีไปพร้อมกับสมบัติล้วงกระเป๋าสองสามชิ้น ขณะที่โคลอี้ถูกปล่อยให้มือเปล่าขณะที่เธอติดตามทั้งคู่

นักแสดง Uncharted

  • Tom Holland พากย์เป็น Nathan Drake  นักล่าโชควัยหนุ่มบาร์เทนเดอร์และ ความคลั่งไคล้ของ Chloe Frazerกลายเป็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจาก Sully ให้ไปค้นหาขุมทรัพย์ในตำนานของการสำรวจ Magellanและอ้างว่าเป็นทายาทของนักสำรวจชาวอังกฤษชื่อดัง Sir Francis Drake [5]เพื่อฝึกฝนเป็นบาร์เทนเดอร์ฮอลแลนด์ได้รับการสอนวิธีทำกะโดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของชิลเทิ ร์น [6]เมื่อการถ่ายทำหยุดลงเนื่องจากการระบาดของ COVID-19ฮอลแลนด์ยังคงฝึกฝนเพื่อรับบทนี้ต่อไป
  • มาร์ค วอห์ลเบิร์ก รับบทเป็น วิกเตอร์ ซัลลิแวน  นักล่าโชคผู้มากประสบการณ์ซึ่งเคยร่วมงานกับแซม น้องชายของนาธาน Wahlberg เดิมถูกกำหนดให้แสดงเป็น Drake ในการพัฒนาในช่วงต้น
  • Antonio Banderas รับบทเป็น Santiago Moncada  นักล่าสมบัติผู้โหดเหี้ยมและลูกหลานของตระกูล Moncada
  • โซเฟีย อาลี รับบทเป็น โคลอี้ เฟรเซอร์  นักล่าโชคลาภ เพื่อนของซัลลี่และเพื่อนรักของเนทกลับกลายเป็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ
  • Tati Gabrielle รับบทเป็น Braddock  ทหารรับจ้างที่ทำงานกับ Moncada เพื่อต่อสู้กับ Nathan และ Sully
  • Rudy Pankow รับบทเป็น ซามูเอล “แซม” เดรก  น้องชายที่หายสาบสูญไปนานของนาธาน

ที่มา : TMDB