Under Wraps (2021) ซับไทย

มาร์แชล (มาริโอ เยดิเดีย) เป็นเด็กวัยรุ่นที่หมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์สัตว์ประหลาด และแม้ว่าเพื่อนของเขาเอมี่ (คลารา ไบรอันท์) และกิลเบิร์ต (อดัม ไวลี) จะไม่กระตือรือร้นเกี่ยวกับความสนใจของเขาเท่า แต่เพื่อนทั้งสามของเขาก็ยังสนิทสนมกันมาก พวกเขาค้นพบมัมมี่อียิปต์ ในห้องใต้ดินของบ้านชายที่ “ตาย” เนื่องจากพระเครื่องโบราณและแสงจันทร์อยู่ถูกที่ถูกเวลา มัมมี่จึงฟื้นจากความตาย ดูหนังออนไลน์

ตอนแรกเด็กๆ กลัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาพบว่าเขาไม่เป็นอันตราย เขาเงอะงะและสับสน มาร์แชลมีความผูกพันกับมัมมี่เป็นพิเศษ โดยตั้งชื่อเขาว่า “แฮโรลด์” (อธิบายว่ามัมมี่ทำให้เขานึกถึงลุงแฮโรลด์) กลุ่มตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการซ่อนแฮโรลด์ และพยายามหาวิธีที่จะช่วยเขาในตอนนี้ที่พวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน หลังจากไปเยี่ยมบรูซ

เจ้าของร้านท้องถิ่นซึ่งมีของสะสมมากมายเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดและความรู้เกี่ยวกับตำนาน/ข้อเท็จจริงเหนือธรรมชาติ พวกเขาค้นพบว่าถ้ามัมมี่ไม่ถูกนำกลับเข้าไปในโลงศพ ของเขา ก่อนเที่ยงคืนของวันฮาโลวีน มัมมี่จะ หยุดอยู่

อย่างไรก็ตาม โลงศพอยู่ในมือของชาย “ตาย” ที่รู้จักในชื่อนายคูบัต ซึ่งแสร้งทำเป็นตายเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี เขายังมีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการที่ผิดกฎหมายหลายอย่าง บางอย่างเกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์อียิปต์โบราณ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เขามีมัมมี่ซ่อนอยู่ในห้องใต้ดินของเขา เมื่อพบว่ามัมมี่ได้ “หนี” ออกจากโลงศพแล้ว เขาจึงสั่งให้ลูกน้องตามหามันและนำกลับมาให้ทันเวลา ขณะที่เขาขายให้กับผู้ซื้อที่สนใจ 

ตอนนี้เด็กๆ ต้องปกป้องแฮโรลด์ให้ปลอดภัยจากการดึงดูดความสนใจของคนในท้องถิ่น รวมทั้งปกป้องเขาจากลูกน้อง เมื่อวันฮัลโลวีนใกล้เข้ามา เด็กๆ ก็พบว่าในชีวิตก่อนหน้านี้ของเขา ฮาโรลด์กำลังมีความรัก และปรารถนาที่จะได้กลับมาพบกับคนรักของเขาอีกครั้ง ในงานปาร์ตี้ฮัลโลวีน อย่างน้อยแฮโรลด์สามารถซ่อนตัวในที่โล่งได้เนื่องจากคนส่วนใหญ่คิดว่าเขาเป็นคนธรรมดาในชุดแต่งกาย แต่เมื่อดึงผ้าพันแผลบางส่วนออกจากใบหน้า 

แสดงว่าเขาไม่มีชีวิตอยู่ แฮโรลด์ถูกจับ และเพื่อนๆ ของเขาได้ให้บรูซช่วยพวกเขาในแผนการช่วยชีวิต (โดยใช้อุปกรณ์ประกอบฉากฮัลโลวีนที่สร้างสรรค์ และกิลเบิร์ตพยายามทั้งอันตรายและกล้าหาญด้วยการขับรถผ่านกำแพง) หลังจากเกิดเหตุการณ์หลายครั้ง ในที่สุดกลุ่มก็ค้นพบวิธีการทำงานร่วมกัน ทำลายแผนของนายคูบัต รวมทั้งนำแฮโรลด์และที่รักของเขากลับมารวมกันก่อนที่จะกลับไปพักผ่อนอย่างสงบ และกิลเบิร์ตพยายามทั้งอันตรายและกล้าหาญด้วยการขับรถทะลุกำแพง) หลังจากเกิดเหตุการณ์หลายครั้งในที่สุดกลุ่มก็ค้นพบวิธีการทำงานร่วมกัน ทำลายแผนของนายคูบัต รวมทั้งนำแฮโรลด์และที่รักของเขากลับมารวมกันก่อนที่พวกเขาจะกลับไปพักผ่อนอย่างสงบ และกิลเบิร์ตพยายามทั้งอันตรายและกล้าหาญด้วยการขับรถทะลุกำแพง) หลังจากเกิดเหตุการณ์หลายครั้ง ในที่สุดกลุ่มก็ค้นพบวิธีการทำงานร่วมกัน ทำลายแผนของนายคูบัต รวมทั้งนำแฮโรลด์และที่รักของเขากลับมารวมกันก่อนที่พวกเขาจะกลับไปพักผ่อนอย่างสงบ

อ้างอิง IMDb