Universal Soldier The Return2 คนไม่ใช่คน 2 (1999) พากย์ไทย

Universal Soldier The Return : 2 คนไม่ใช่คน 2: นักรบกระดูกสมองกล (1999)   ลุค เดเวอโรซ์ อดีตทหารยูนิเวอร์แซลผู้กล้าหาญ กำลังจะถูกลงมืออีกครั้ง เมื่อเซธ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ควบคุมอุลตร้าวอร์ริเออร์ ตัดสินใจที่จะแก้แค้นและทำลายผู้สร้าง มีเพียงลัคเท่านั้นที่หยุดมันได้ ขุมนรกแตกสลายเมื่อลัคต่อสู้กับเซธและทีมทหารสุดอันตรายในการต่อสู้ที่มนุษย์ต้องสู้กับเครื่องจักรและความดีต่อความชั่วร้าย

Universal Soldier: The Return เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ปี 1999 กำกับโดย Mic Rodgers สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันโดยวิลเลียม มาโลนและจอห์น ฟาซาโน และอำนวยการสร้างโดยเครก บอมการ์เทนและอัลเลน ชาปิโร ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Jean-Claude Van Damme และตั้งอยู่ในสังคมแห่งอนาคต “Return” เป็นภาคต่อที่ดีอย่างน่าประหลาดใจของ “Universal Soldier” ในปี 1992 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอ Jean-Claude Van Damme ที่รับบทเป็น Luc Deveraux ผู้ลึกลับและให้ความสำคัญกับจิตวิญญาณของมนุษย์อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่สอดคล้องและแอคชั่นมากกว่าภาคแรก Universal Soldier: The Return เป็นภาคต่อของหม้อต้ม Roland Emmerich-Dean Devlin ในปี 1992 ในขณะที่รายการก่อนหน้านี้มีการกระทำที่มั่นคง แต่ก็ไม่น่าจดจำเป็นพิเศษ แนวคิดเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยม แต่การดำเนินการค่อนข้างแย่ ดาราดังอย่าง Jean-Claude Van Damme สูญเสียเซ็กส์ที่เซ็กซี่ไปเล็กน้อยและไม่มีเสน่ห์เหมือนที่เคยเป็นมา แต่ไมเคิล ใจ ไวท์ ผู้แสดงเป็นหัวหน้าแก๊งยูนิโซล โชว์พลังกายและความสนุกสนานมากมายดูหนังออนไลน์

เรื่องราวเกี่ยวกับ Jean-Claude Van Damme อดีตทหารยูนิเวอร์แซลที่รอดชีวิตจากความรุนแรงในอดีตมาเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคสำหรับโครงการ Universal Soldier ในภาคใหม่นี้ เขาต้องปกป้องมนุษยชาติจากอาวุธพิเศษที่สร้างขึ้นโดยซูเปอร์คอมพิวเตอร์ชื่อ SETH ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ก็กลายเป็นคนอ่อนไหวและลักพาตัวเด็กสาวที่เดเวอโรซ์ห่วงใย ในขณะที่ Universal Soldier: The Return ไม่มี Dolph Lundgren เป็นผู้นำ แต่เขาชดเชยด้วยการบรรเทาความขบขัน นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูแข็งแกร่งและฉากแอ็คชั่นก็ค่อนข้างน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ตัวละครของ Michael Jai White ในฐานะตัวร้ายก็ตลกและเป็นที่รัก ผลสืบเนื่องนี้หยิบขึ้นมาไม่กี่ปีหลังจากภาพยนตร์เรื่องแรก ตอนนี้ Deveraux เป็นพ่อหม้าย พ่อของเด็กน่ารัก และพัฒนาทักษะการเข้าสังคมของเขา ในขณะเดียวกัน ศูนย์วิจัยในดัลลาสยังไม่ได้เรียนรู้บทเรียน และทีมนักวิทยาศาสตร์ชุดใหม่กำลังพยายามพัฒนา UniSols สายพันธุ์ใหม่ แม้ว่า “Return” จะไม่มีเนื้อเรื่องที่ลึกล้ำเป็นพิเศษ แต่ก็เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งทศวรรษ นอกจากนี้ยังเป็นงานที่ดีที่สุดของ Van Damme แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ลึกซึ้งนัก แต่แอ็คชั่นก็เร็วและเน้นศิลปะการต่อสู้ ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการต่อสู้ระหว่าง Deveraux และ SETH (วายร้าย) ซึ่งมีการเตะลูกกลมอย่างกระโจนดูหนังพากย์ไทย

Universal Soldier: The Return เป็นภาคที่สามในแฟรนไชส์ ​​Universal Soldier ต่อจาก Brothers in Arms และ Unfinished Business ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นที่ชื่นชอบของลัทธิ The Return ขาดความเข้มข้นทางอารมณ์ของภาคก่อน และรู้สึกเหมือนเป็นข้อแก้ตัวที่ไม่มีจุดหมายสำหรับการกระทำที่เหนื่อยล้า นักแสดงเต็มไปด้วยนักแสดงที่เกินวัย และไม่มีเรื่องราวที่น่าสนใจที่จะดึงคุณเข้ามา นี่เป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ ​​Universal Soldier และถึงเวลาต้องบอกลามันแล้ว Universal Soldier: The Return เป็นภาคต่อของหม้อต้มหม้อยุค 70 ที่คาดการณ์ได้และตรงไปตรงมา แม้ว่าฉากแอ็กชันจะเป็นไฮไลต์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างมาอย่างดี ไม่มีตรรกะของโครงเรื่องและไม่มีความน่าเชื่อ ตัวละครในภาพยนตร์ดูจืดชืด และบทสนทนาก็ไม่ธรรมดา Universal Soldier: The Return 2 ใช้สูตรพื้นฐานเดียวกันกับรุ่นก่อน แม้ว่าจะมีการแนะนำตัวละครใหม่ เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘เอเลี่ยน’ ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ กำลังคุกคาม ไมเคิล ใจ ไวท์ หลังจากที่เขาฆ่าชายคนนั้น หุ่นยนต์ก็เข้ายึดบริเวณที่ซับซ้อนและมอบร่างกายให้ตัวเอง ความโกลาหลที่เกิดขึ้นมีศักยภาพที่จะทำลายเมืองทั้งเมือง

ในขณะที่ภาพยนตร์ต้นฉบับเน้นไปที่วีรบุรุษทางทหาร Universal Soldier: The Return 2 จะเน้นที่กลุ่มทหารระดับสูง ไซบอร์กเหล่านี้ควรจะเป็นโดรนไร้สมอง แต่ในความเป็นจริง พวกมันสามารถคิดได้ด้วยตัวเอง นี่เป็นสัญลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ The Return 2 เป็นภาคต่อของ Sci-Fi ที่มุ่งเป้าไปที่วัยรุ่น Van Damme กลับมารับบทไซบอร์กอีกครั้ง และ Bill Goldberg กลับมาเป็นสุดยอดทหารของเขา ตัวละครประกอบด้วย Mariah Bonner ที่สวยงามและ Sarah ลึกลับ นอกจากนี้ยังมีช่างประปาที่มีเครา Return จะแสดงในอัตราส่วนกว้างยาว 1.85:1 บนดิสก์ BD50 แบบสองชั้น จานสีของภาพยนตร์เรื่องนี้แม่นยำด้วยเฉดสีและโทนสีที่สดใส คุณภาพของภาพฟิล์มเพียงพอสำหรับภาพยนตร์สมัยใหม่ Sony ได้เพิ่มคุณลักษณะหลายอย่าง แต่สิ่งเหล่านี้เป็นชีส EPK ต้นแบบในยุค 90 โครงเรื่องอ่อนไปหน่อย เราเห็นพลังเหนือมนุษย์ของฮีโร่ต่อสู้เพื่อชีวิตของเขาและช่วยชีวิตประชากรมนุษย์ แต่ก็เป็นมนุษย์เช่นกัน และเราเรียนรู้เกี่ยวกับจุดอ่อนของพวกเขา แต่หนังก็ยังดูสนุกอยู่นะข้อมูล IMDb