Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ (2023) พากย์ไทย

นามี (ชอนอูฮี) ทำสมาร์ทโฟนที่มีข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเองหายระหว่างเดินทางกลับบ้านหลังเลิกงาน จุนยอง (ยิมชีวาน) เป็นคนเจอมือถือของนามีและส่งคืนให้กับเธอ โดยแอบติดตั้งสปายแวร์ไว้ เขาตามติดชีวิตประจำวันของนามีจนรู้จักเธอทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ งานอดิเรก รสนิยม หน้าที่การงาน การเงิน หรือเครือข่ายในโลกโซเชียล และเข้าหาเธอด้วยการปกปิดตัวตนที่แท้จริง ขณะเดียวกันตำรวจสายสืบจีมัน (คิมฮีวอน) ก็พบร่องรอยของจุนยอง ผู้เป็นลูกชายในที่เกิดเหตุฆาตกรรม และแอบตามสืบจุนยอง โดยตั้งข้อสงสัยในทางร้ายไว้ก่อน นามีรู้สึกโล่งอกที่เจอโทรศัพท์ของตัวเอง แต่ไม่นานชีวิตที่แสนธรรมดาของเธอก็ต้องพลิกผันและเลวร้ายจนเกินควบคุม ชีวิตของเธอต้องตกอยู่ในอันตราย เพียงเพราะเธอทำโทรศัพท์หายแค่นั้นเอง ดูหนังออนไลน์

เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องใหม่จากค่าย Netflix ที่ได้นักแสดงชายดาวรุ่งมากฝีมืออย่าง อิมชีวาน มาสวมบทบาทหนุ่มลึกลับที่คุกคามความเป็นส่วนตัว ประชันฝีมือกับสองยอดฝีมืออย่าง ชอนอูฮี และ คิมฮีวอน หลังจากนี้โลกไซเบอร์จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เป็นเรื่องราวของ อีนามี (รับบทโดย ชอนอูฮี) เธอเป็นพนักงานฝ่ายการตลาดประจำบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่ง ทั้งยังทำงานพาร์ตไทม์ที่คาเฟ่ของพ่อของเธออีกด้วย แต่ละวันเธอหมดเวลาไปกับภาระมากมายดูหนังใหม่2023 จนกระทั่งมีโอกาสปลดปล่อยความเครียดไปกับการดื่มเหล้าเธอจึงดื่มไปมากจนเธอเมาขาดสติดูหนังใหม่แนะนำ ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าหลังจากคืนนั้นอีนามีต้องพบกับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เมื่อเธอดันทำโทรศัพท์มือถือของเธอนั้นหายไปบนรถประจำทางที่เธอเดินทางกลับบ้านดูหนังออนไลน์ใหม่ พร้อมกับเหตุการณ์ที่ชวนหวาดระแวงที่กำลังคืบคลานเข้ามาในชีวิตของเธอ

เวลาผ่านไปไม่นานอีนามีได้รับโทรศัพท์มือถือกลับคืนมาด้วยความดีใจ กระทั่งเริ่มรู้สึกตัวว่ามีใครบางคนกำลังจ้องมองเธอนั้นอยู่ทุกฝีก้าว สถานการณ์อันน่าหวาดหวั่นนั้นทำให้เธอหวาดระแวดระวังเป็นอย่างมากจนไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติสุขได้ ขณะเดียวกัน อูจีมัน (รับบทโดย คิมฮีวอน) ดูหนังออนไลน์ฟรี ตำรวจสายสืบที่มากฝีมือผู้กำลังแกะรอยคดีฆาตกรรมปริศนาที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก จนพบเบาะแสสำคัญที่อาจจะเชื่อมโยงไปสู่ อูจุนยอง (รับบทโดย อิมชีวาน) ชายหนุ่มลึกลับที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าตกรรมในครั้งนั้น นั่นทำให้อีนามีพบว่าเธอนั้นปลอดภัยอีกต่อไปดูหนังใหม่2023 เพราะคนที่เก็บโทรศัพท์มือถือได้คือชายหนุ่มที่ชื่ออูจุนยองที่ต้องสงสัยในคดีฆ่าตกรรม

TMDB