Vanilla Sky ปมรัก ปมมรณะ (2001) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ VanillaSky 2001 รวมตัว Tom Cruise และ Cameron Crowe เข้าด้วยกันและเป็นรถไฟเหาะแห่งอารมณ์ เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่เจ้าสัวสำนักพิมพ์หนุ่มในนิวยอร์กซิตี้ ขณะพยายามเอาชีวิตรอดจากวิกฤติการเงิน เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล เป็นหนังเกี่ยวกับพลังแห่งความรักและมิตรภาพใน VanillaSky ทอม ครูซกลับมาพบกับผู้กำกับคาเมรอน โครว์อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับหนุ่มเจ้าสัวสำนักพิมพ์ในนครนิวยอร์กที่เดินทางบนรถไฟเหาะแห่งอารมณ์ เขาได้พบกับเพื่อนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ระหว่างทางและต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมส่วนตัว อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องเผชิญกับความยากลำบาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ใน VanillaSky ทอม ครูซร่วมมือกับคาเมรอน โครว์ ผู้ร่วมงานอีกคนหนึ่งของเขาจากแฟรนไชส์เจอร์รี่ แม็กไกวร์สำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากภาพยนตร์สเปนเรื่อง Open Your Eyes ปี 1997 เกี่ยวกับนักธุรกิจที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาพยายามดิ้นรนเพื่อเชื่อมต่อกับความทรงจำและความรักที่อาจเกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์

ฉากหนึ่งใน “VanillaSky” ถ่ายทำที่ Times Square ซึ่งเป็นถนนที่มีชื่อเสียงในนิวยอร์กซิตี้ ใช้ปั้นจั่นเพื่อติดตามรถสปอร์ตของครูซในขณะที่อยู่ต่ำพอที่จะหลีกเลี่ยงถนนที่พลุกพล่านคาเมรอน โครว์ และ ทอม ครูซ กลับมาร่วมงานกันในภาพยนตร์ล่าสุดของ ทอม ครูซ และ วานิลลา สกาย เป็นเรื่องราวของเจ้าสัวสำนักพิมพ์ในนครนิวยอร์กที่พบว่าตัวเองอยู่บนรถไฟเหาะแห่งอารมณ์ คุณจะรู้สึกถึงทอม ในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาชีวิตและอาชีพการงานของเขาให้คงอยู่VanillaSky 2001 เป็นบทภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องแรกของคาเมรอน โครว์ และเขามีวิสัยทัศน์ที่แปลกใหม่สำหรับเนื้อหานี้ เขายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาพบกับทอม ครูซอีกครั้ง บทสนทนาและการแสดงของภาพยนตร์จะสร้างหรือทำลายภาพยนตร์ และภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงทั้งสามคนภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมป๊อป ตัวละครใน VanillaSky ล้อมรอบไปด้วยรูปภาพมากมาย รวมถึงภาพนิ่งภาพยนตร์วินเทจ งานศิลปะ และปกอัลบั้ม ข้อมูลอ้างอิงเหล่านี้ทำให้ VanillaSky 2001 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าสนใจที่สุดของปีนี้ ดูหนังพากย์ไทย

Sofia Garbo ใน VanillaSky 2001 ได้รับการอธิบายว่าเป็น “ผลงานชิ้นเอกของความงามของภาพยนตร์” เพลงบาร์นี้ชื่อ “Afro Shox” เป็นความร่วมมือระหว่าง Leftfield และตำนานแร็พ Afrika Bambaataa ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นละครแนวประโลมโลกที่เกี่ยวกับวัยรุ่นสามคนที่มีปัญหา ได้แก่ David Aames, Brian Shelby และ Sofia Serranoนักแสดง คาเมรอน โครว์ ร่วมงานกับทอม ครูซ นักแสดงจากเจอร์รี แม็คไกวร์ ในภาพยนตร์ Vanilla Sky ซึ่งเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Open Your Eyes ฉบับรีเมคของอเลฮานโดร อเมนาบาร์ในปี 1997 ภาพยนตร์บิดเบี้ยวเป็นหนังระทึกขวัญไซไฟที่แปลกกว่าค่าโดยสารปกติของโครว์เล็กน้อย อันที่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการถกเถียงกันมากจนทำให้นักวิจารณ์ภาพยนตร์แตกแยกAmenabar เกิดในชิลี แต่หนีออกนอกประเทศในช่วงก่อนเกิดรัฐประหาร Pinochet และศึกษาการสร้างภาพยนตร์ที่ Computense University ในกรุงมาดริด ที่นั่น เขาค้นพบว่าการอภิปรายที่น่าตื่นเต้นที่สุดมักเกิดขึ้นในโรงอาหารของวิทยาลัย ระหว่างเรียนที่มาดริด เขาเริ่มทำงานในโครงการภาพยนตร์ของเขา เขาเริ่มเขียนบทภาพยนตร์ โดยร่วมมือกับผู้กำกับมาเทโอ กิลอาชีพของ Amenabar เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์เรื่อง “Tesis” ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังในสเปนและได้รับรางวัล Goyas ซึ่งเป็นรางวัลออสการ์ของสเปน ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ปูทางให้ Open Your Eyes ซึ่งเป็นการทำสมาธิที่น่าขนลุกเกี่ยวกับความฝัน แต่งแต้มด้วยผีของ Vertigo ของ Alfred Hitchcock ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนะนำ Amenabar ให้กับผู้ชมฮอลลีวูดอีกด้วย
อ้างอิงจาก IMDb