Voyagers คนอนาคตโลก (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวในอนาคตอันใกล้เมื่อเหล่าวัยรุ่นชายหญิง 30 คนถูกเกณฑ์มาเพื่อเข้าร่วมภารกิจท่องจักรวาลเพื่อหาดาวดวงใหม่ให้มนุษย์ตั้งถิ่นฐาน แต่ความอ้างว้างของอวกาศทำให้ทุกคนค่อยๆ เสียสติ แยกไม่ออกระหว่างความจริงหรือจินตนาการ จนเริ่มเผยสันดานดิบออกมา การเริ่มต้นใหม่ที่มีอนาคตของมนุษยชาติเป็นเดิมพันอาจกลายเป็นจุดสิ้นสุดอย่างไม่คาดคิด! ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในปี 2063 นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์บนโลกที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ค้นพบดาวเคราะห์ที่เอื้ออาศัยได้ ภารกิจสอดแนมถูกส่งไปแม้ว่าเที่ยวบิน 86 ปีหมายความว่าลูกหลานของนักบินอวกาศลูกเรือจะเป็นคนที่ไปถึงดาวเคราะห์ เพื่อช่วยให้ลูกเรือที่ปล่อยยานรับมือกับความรู้ที่ว่าชีวิตที่เหลือของพวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการบิน คน 30 คนดั้งเดิมนั้นได้รับการผสมพันธุ์โดยการทำเด็กหลอดแก้วและถูกแยกออกจากส่วนอื่นๆ ของโลก

เพื่อขยายเวลาในการบิน พวกเขาได้เปิดตัวบน ยานอวกาศ Humanitasเมื่อก่อนวัยรุ่น โดยมี Richard ผู้บังคับบัญชาโปรแกรมอาวุโสเพียงคนเดียวเพื่อนำทางพวกเขาตลอดช่วงต้นของการเดินทาง เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากร แผนมีไว้สำหรับการทำเด็กหลอดแก้วที่จะดำเนินการเมื่อลูกเรืออายุ 24 ปี ให้ทำซ้ำกับลูกหลานเหล่านั้นเมื่ออายุ 24 ปี ในช่วงปีที่ 10 ของการบิน คริสโตเฟอร์และแซคพบว่าวัยรุ่นที่โตแล้วได้รับสารเคมีสีน้ำเงินในอาหารเพื่อระงับความต้องการทางเพศและการตอบสนองต่อความสุข

ทำให้พวกเขาทั้งหมดเชื่องและจัดการได้ ทั้งคู่เลิกใช้สารเคมี และฮอร์โมนที่พุ่งสูงขึ้นทำให้พวกเขาแข่งขันกัน ประมาท และกังวลเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อนร่วมทีมของพวกเขา เซลา ผู้ซึ่งได้รับการฝึกฝนให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ คนอนาคตโลก

ในระหว่างการซ่อมแซมนอกHumanitasเพื่อแก้ไขปัญหาระบบการสื่อสาร Earth ที่ล้มเหลว Richard ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ถูกสังหารโดยหน่วยงานที่มองไม่เห็นและไฟไหม้ทำให้ระบบเรือเสียหายมากขึ้น คริสโตเฟอร์ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่คนใหม่ ซึ่งทำให้แซคไม่พอใจ ผู้ซึ่งบอกคนอื่นๆ ให้หยุดกินสารเคมี ภารกิจดำเนินไปอย่างบ้าคลั่ง เมื่อชายหนุ่มและหญิงสาวจำนวนมากกลับคืนสู่สภาพปฐมวัย แซคบอกคนอื่นๆ ว่ามีมนุษย์ต่างดาวฆ่าริชาร์ด เขาจะปกป้องพวกเขาและปล่อยให้พวกเขากินอาหารทั้งหมด 

(ที่อนุรักษ์ไว้อย่างใกล้ชิด) ที่พวกเขาต้องการ และเกลี้ยกล่อมให้ทุกคนยกเว้นห้าคนติดตามเขามากกว่าคริสโตเฟอร์ คริสโตเฟอร์และเซลาที่กลายเป็นคู่รักกัน ค้นหาและซ่อมแซมวิดีโอดิสก์ที่เปิดเผยว่าแซคฆ่าริชาร์ด ซึ่งทำให้ระบบเสียหายมากขึ้นด้วยการเปิดไฟฟ้าไปยังอาร์เรย์การสื่อสารขณะที่ริชาร์ดกำลังทำงานอยู่ พวกเขาแสดงให้คนอื่นเห็น แต่แซคยังคงเกลี้ยกล่อมหลายคนว่ามีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ในหนึ่งในนั้นซึ่งทำให้หลายคนติดตามแซคในการฆาตกรรมศาลเตี้ยของใครก็ตามที่เขาตั้งเป้า

เพื่อไปตั้งรกรากดาวเคราะห์นอกระบบที่อาศัยอยู่ได้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่หนีไม่พ้นและความสามารถในการอยู่อาศัยที่ลดลงบนโลกที่ตกอยู่ในหวาดระแวงและความขัดแย้งทางสังคมหลังจากค้นพบว่าบุคลิกและอารมณ์ของพวกเขาเป็น ปราบปรามเทียม ได้รับการขนานนามว่าเป็น ” เจ้าแห่งแมลงวันในอวกาศ” 

คริสโตเฟอร์นำแซคไปยังห้องลับบนเรือโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นอาวุธให้ลูกหลานของพวกเขาใช้บนโลกใบนี้ คริสโตเฟอร์ เซล่า และฟีบี้เท่านั้นที่รอดมาได้ ฟีบี้ถูกฆ่า และกลุ่มคนค้นหาคริสโตเฟอร์และเซล่า ทั้งคู่หลอกให้แซคถูกขับออกไปในอวกาศ และสันติภาพก็กลับมาสู่ ฮิวแมนนิ ทัส เสลาได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ ลูกเรือตัดสินใจที่จะละทิ้งสารเคมีสีน้ำเงินอย่างถาวรและเรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ตามธรรมชาติ รวมถึงการตกหลุมรักและการมีลูกตามธรรมชาติ แทนที่จะทำเด็กหลอดแก้วตามที่วางแผนไว้แต่แรก หลายทศวรรษต่อมาHumanitasและลูกเรือจากหลายชั่วอายุคนได้มาถึงดาวดวงนี้ ซึ่งดูเหมือนจากวงโคจรจะเหมือนโลกอย่างที่หวังไว้….

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2564 โดยไลออนส์เกตและเป็นบ็อกซ์ออฟฟิศบอมบ์ทำรายได้4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบกับงบประมาณการผลิต 29 ล้านเหรียญสหรัฐเป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ อเมริกันปี 2021 ที่เขียนบท อำนวยการสร้าง และกำกับโดยนีล เบอร์เกอร์ [4]นำแสดงโดย Tye Sheridan , Lily-Rose Depp , Fionn Whitehead , Colin Farrell , Chanté Adams , Isaac Hempstead Wright , Viveik Kalra , Archie Renaux , Archie Madekwe และ Quintessa Swindell

ที่มา : TMDB