Watcher ผู้เฝ้ามอง (2022) ซับไทย

อเมริกัน จูเลียย้ายไปบูคาเรสต์กับฟรานซิส สามีของเธอ ซึ่งทำงานด้านการตลาดที่นั่น ฟรานซิสซึ่งมีแม่เป็นชาวโรมาเนีย พูดภาษาได้คล่อง แต่จูเลียไม่ ทั้งคู่ย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารอพาร์ตเมนต์ที่มีหน้าต่างบานใหญ่ จูเลียสังเกตเห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าต่างจากอาคารฝั่งตรงข้ามในทันที ขณะที่ฟรานซิสทำงานเป็นเวลานาน จูเลียพยายามทำความคุ้นเคยกับเมืองนี้ และเริ่มเรียนภาษาโรมาเนีย อย่างไรก็ตาม เธอตื่นตระหนกอย่างต่อเนื่องโดยชายที่อยู่ตรงหน้าต่าง ซึ่งเธอสังเกตเห็นว่าเฝ้าดูเธออยู่ทุกวัน ความกลัวของจูเลียยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเมื่อเธอรู้ว่ามีฆาตกรต่อเนื่องที่สื่อท้องถิ่นขนานนามว่า “แมงมุม”  ดูหนังออนไลน์

 ซึ่งกำลังสังหารหญิงสาว วันหนึ่งขณะเดินผ่านเมือง จูเลียสัมผัสได้ถึงชายคนหนึ่งกำลังตามเธอไป เธอเข้าไปในโรงภาพยนตร์เพื่อพยายามหลบเลี่ยงเขา แต่ชายคนนั้นตามเธอเข้าไปข้างในและนั่งข้างหลังเธอโดยตรง จูเลียออกจากโรงละครด้วยความตื่นตระหนกและเดินไปที่ตลาดใกล้ๆ ซึ่งชายผู้นั้นตามเธอไปด้วย เธอสามารถหลบหนีผ่านทางออกด้านหลังได้ คืนนั้น ฟรานซิสพบว่าจูเลียรู้สึกสับสนกับเหตุการณ์ดังกล่าว และตามคำแนะนำของเขา พวกเขาก็ไปที่ตลาดเพื่อตรวจสอบคลิปวิดีโอความปลอดภัย พวกเขาพบภาพชายและจูเลียในร้าน แต่ฟรานซิสไม่มั่นใจว่าเขากำลังสะกดรอยตามจูเลีย

จูเลียรู้สึกสบายใจในตัวไอริน่าเพื่อนบ้านของเธอ ขณะที่ทั้งสองกำลังดื่มด้วยกัน Cristian แฟนเก่าของ Irina มาเคาะประตูบ้าน แต่เธอกลับทำให้เขาจากไป Irina โชว์ปืนพกที่ Cristian มอบให้ Julia ซึ่งเธอเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะกาแฟของเธอ ต่อมาในคืนนั้น จูเลียกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอและเผชิญหน้ากับชายคนนั้นที่หน้าต่างโดยหันกลับมามอง เธอโบกมือให้เขาและเขาก็โบกมือกลับ จูเลียเชื่อว่าชายที่อยู่ตรงหน้าต่างเป็นผู้ชายคนเดียวกับที่ตามเธอไป จูเลียจึงโทรหาตำรวจ ฟรานซิสไปกับเจ้าหน้าที่ที่อาคารข้างเคียงเพื่อพูดคุยกับชายคนนั้น

ซึ่งพวกเขารู้ว่าชื่อแดเนียล เวเบอร์ อยู่มาวันหนึ่ง จูเลียตามแดเนียลไปทั่วเมือง และไปจบลงที่คลับเปลื้องผ้าซึ่งเขาทำงานเป็นภารโรง Irina นักเต้นที่คลับพบ Julia และพาเธอไป Julia ถาม Irina เกี่ยวกับ Daniel แต่ Irina ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลย ต่อมาในคืนนั้น จูเลียได้ยินเสียงความโกลาหลในอพาร์ตเมนต์ของไอริน่า เธอเคาะประตูบ้านซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ไม่ได้รับคำตอบ เจ้าของบ้านปลดล็อกอพาร์ตเมนต์ 

แต่ไม่พบร่องรอยของไอริน่า ฟรานซิสเริ่มหมดความอดทนกับจูเลีย โดยเชื่อว่าเธอกำลังจินตนาการถึงความกลัว และชี้ให้เห็นถึงความจริงที่ว่า “แมงมุม” ดูเหมือนจะถูกจับได้ วันรุ่งขึ้น Cristian มาถึงเพื่อตามหา Irina จูเลียบอกเขาว่าอิริน่าไม่เคยกลับบ้าน และขอให้เขาพาเธอไปเผชิญหน้ากับแดเนียลในอาคารของเขา คริสเตียนเห็นด้วย แต่ไม่มีใครเปิดประตู เมื่อคริสเตียนจากไป

 จูเลียพยายามจะเคาะประตูด้วยตัวเอง แต่ชายชราคนหนึ่งก็ตอบกลับมา ต่อมาในคืนนั้น ขณะที่ฟรานซิสอยู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงอพาร์ตเมนต์พร้อมกับแดเนียล ซึ่งกล่าวหาจูเลียว่าสะกดรอยตามเขา จูเลียจับมือแดเนียลอย่างไม่เต็มใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายเหตุการณ์นี้ให้กลายเป็นความเข้าใจผิด

จัดจำหน่ายโดย IFC Midnight Shudder (อเมริกาเหนือ) Universal Pictures (ระหว่างประเทศ)
วันที่วางจำหน่าย 22 มกราคม 2565 ( ซันแดนซ์ ) 3 มิถุนายน 2022 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา   96 นาที  ประเทศ  สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ  บ็อกซ์ออฟฟิศ 1.9 ล้านเหรีย 

อ้างอิง IMdb