we couldn’t become adults (2021) พากย์ไทย

ตามคำขอของเพื่อน ชายวัยสี่สิบผู้ไร้ซึ่งความโลภนึกย้อนถึงความสัมพันธ์ในอดีตของเขาตั้งแต่ยุค 90 เป็นต้นไป โดยมองหาความหวังและความฝันที่หายไปของเขา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เรื่องราวเคลื่อนไปข้างหน้าและย้อนกลับระหว่างปี 2020 ถึง 1998 แสดงให้เห็นชีวิตของมาโกโตะซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะกลับกันโดยเน้นที่อาชีพการงานและความสัมพันธ์ในอดีตของเขา.. เรื่องราวเริ่มต้นด้วยมาโกโตะล้มลงในขยะบนถนนในเวลากลางคืนที่รกร้างในโตเกียว กับเพื่อนข้างถนน เขาพูดคุยกับบางคนในงานว่าตอนนี้พวกเขากำลังทำอะไรกับชีวิตของพวกเขา

เรื่องราวจะย้อนกลับไปในอดีตเมื่อเขาอยู่กับเมกุมิ อิชิดะ ตอนนี้เขาหย่าขาดจากเธอแล้ว และเลิกรากับเธอ แต่ระหว่างที่เธอแย่งชิงสมบัติของเธอไป เขาเห็นโปสการ์ดพระอาทิตย์ตกจากแฟนเก่า เขาพาซูกลับบ้านแต่รู้ตัวว่าเธอเป็นโสเภณี.. จากนั้นเขาก็หวนคิดถึงคู่หูหลายๆ คน และไตร่ตรองถึงชีวิตและอาชีพของเขา

เรื่องราวแสดงให้เห็นอาชีพการงานของเขา ก้าวถอยหลังในบริษัทที่เขาทำงานให้ตอนนี้ที่ใหญ่ขึ้น เดิมมีขนาดเล็กกว่าและอยู่ในสำนักงานขนาดเล็ก จุดกึ่งกลางของโครงเรื่อง Makato ได้รับคำขอเป็นเพื่อน Facebook จาก Kaori อดีตแฟนสาวที่ส่งโปสการ์ด

แม้ว่าที่จริงแล้วเธอไม่เคยต้องการทำ “แบบธรรมดา” เลยเวลาที่พวกเขาออกไปข้างนอก แต่ก็เผยให้เห็นว่านั่นคือสิ่งที่เธอทำจริงๆ เธอบอกว่าอย่าใช้ชีวิตของคุณในแบบปกติ แต่เธอก็บอกด้วยว่าชีวิตคือการที่คุณอยู่กับใคร.. มาโกโตะใช้ชีวิตของเขาตามการตีความสิ่งที่เธอพูดในขณะที่เธอจากไปและได้รับ

แต่งงานและมีลูกและตอนนี้เธอมีความสุข.. โครงเรื่องสะท้อนถึงแฟนคนแรกของเขาในที่สุด เธอเป็นสาวอัลเทอร์เนทีฟที่รักเสียงเพลงและชอบแต่งตัว เขาตอบโฆษณาและมีจดหมายโต้ตอบกับหญิงสาวที่เรียกตัวเองว่า Inu-cara เขาได้พบกับเธอ เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ เธอเปิดเผยชื่อของเธอคือคาโอริ พวกเขาใช้เวลาคืนแรกในโรงแรมคู่รักราคาถูก

ซึ่งกลายเป็นงานประจำในห้องธีมโหราศาสตร์ เธอสนับสนุนให้เขาเขียนนวนิยาย แต่เขาไม่มีเวลา ในที่สุด มาโกโตะซึ่งปัจจุบันกลับออกจากผับเมื่อเขาได้พบกับนานาเสะซึ่งกำลังถูกไล่ออกจากผับอื่นอย่างคร่าว ๆ ในที่สุดมาโคโตะก็ออกจากรถแท็กซี่และมองไปรอบๆ ย่านเมืองเก่าที่เขาใช้เวลาอยู่กับคาโอริ เลิฟโฮเทลปิดตัวลงแล้ว

และเขามองไปที่สถานที่ต่างๆ ในที่สุดก็ไปถึงสถานที่ที่พวกเขาพบกันครั้งแรก เขาไตร่ตรองถึงความสัมพันธ์ของเขาและเธอ และตลอดชีวิตของเขา เขาไม่สามารถเป็นผู้ใหญ่ได้

กำกับโดย  Yoshihiro Mori
เขียนโดย  Ryō Takada
นำแสดงโดย   Mirai Moriyama / Sairi Ito / Masahiro Higashide / Sumire / Atsushi Shinohara / Yuko Oshima / Masato Hagiwara
บริษัทผู้ผลิต   C&I Entertainment
จัดจำหน่ายโดย   Netflix
วันที่วางจำหน่าย   5 พฤศจิกายน 2564
ความยาว   124 นาที
ประเทศ   ญี่ปุ่น
ภาษา   ญี่ปุ่น

ข้อมูลจาก : TMDB