Welcome To Sudden Death ฝ่าวิกฤตนาทีเป็นนาทีตาย (2020) ซับไทย

เจสซี่ ฟรีแมนเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษและผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบาสเก็ตบอลสุดล้ำสมัย ปัญหาปะทุขึ้นเมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีได้ลักพาตัวเจ้าของทีมและลูกสาวของเจสซีในคืนแรก เมื่อต้องเผชิญกับนาฬิกาที่เดินสวนทางและโอกาสที่เป็นไปไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับเจสซีที่ไม่เพียงแต่จะช่วยพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแฟน ๆ เต็มบ้านในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญแอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องนี้ด้วย  ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ Jesse Freeman ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบาสเก็ตบอล พบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย: ผู้ก่อการร้ายได้ลักพาตัวลูกสาวของเขาไป และนาฬิกาก็เดินสวนทางกับเขา เมื่อต้องเผชิญกับเส้นตายที่ใกล้จะมาถึงและโอกาสที่เป็นไปไม่ได้ เจสซี่ต้องช่วยลูกสาวของเขาและช่วยแฟนบาสเกตบอลจำนวนมากรีวิว

ยินดีต้อนรับสู่ Sudden Death เป็นการรีเมคจากหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง “Sudden Death” ปี 1995 เดิมทีเขียนบทตลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเขียนใหม่เพื่อให้มีน้ำเสียงที่จริงจังมากขึ้น นำแสดงโดย Michael Jai White กำกับการแสดงโดย Dallas Jacksonแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบที่เหมาะสมทั้งหมดและนักแสดงนำที่ยอดเยี่ยมใน Michael Jai White มีหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับ  ที่รู้สึกไม่สบายใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดความรู้สึกเข้มข้น ฉากแอ็กชันที่ดีและการต่อสู้ที่ดี ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Universal 1440 Entertainment

มันไม่ได้ช่วยอะไรมากที่จะแยกแยะตัวเองจากรุ่นก่อน แต่ก็ไม่ใช่หนังที่ไม่ดีเช่นกัน อย่างไรก็ตาม มันยังไม่ดีพอที่จะรับผลสืบเนื่องอื่นหนังเริ่มต้นด้วยความตลกขบขันที่ไม่ดี แต่ก็มีช่วงเวลาของฉากแอ็กชั่นนองเลือด Michael Jai White รับบทเป็น Jesse อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ Odyssey Arena ครอบครัวของเขากำลังเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และพวกเขากำลังพาเด็กสองคนไปที่งานนี้ น่าเสียดาย มีผู้ก่อการร้ายในเวทีนี้ นำโดยอัลฟ่ายินดีต้อนรับสู่ Sudden Death

มีความคล้ายคลึงกันมากกับภาพยนตร์เรื่องแรก และได้ประโยชน์จากความคุ้นเคยของดัลลาส แจ็คสัน กับภาพยนตร์แอ็กชันคลาสสิกของดัลลัส นอกจากนี้ยังสนุกกับการตั้งค่าแคมป์ ซึ่งเพิ่มลักษณะการ์ตูนของพล็อต การแสดงที่ตรงไปตรงมาของ Michael Jai White ทำงานได้ดีกับจังหวะการแสดงละครเหล่านี้ โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 80 นาที แต่ไม่ค่อยโดดเด่นจากการแข่งขันแบบต่อรองราคายินดีต้อนรับสู่ Sudden Death

มีองค์ประกอบที่ดีบางอย่าง แต่ก็ยังขาดศักยภาพ Michael Jai White นั้นยอดเยี่ยมมากในฐานะนักแสดงนำและการแสดงคู่ก็ยอดเยี่ยม หนังมีพล็อตเรื่องน่าสนใจที่จะทำให้คุณยิ้มได้ นอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Michael Jai White แล้ว “Sudden Death” ยังเป็นหนึ่งในความพยายามที่ประสบความสำเร็จมากกว่าของ Jean-Claude Van Damme แต่ถึงแม้จะจบไม่สดใส แต่ก็เป็นไปตามสูตรของภาคต่อ ‘Die Hard on a Battleship’ และ ‘Die Hard on a Passenger Plan’เปรียบเทียบกับ “Sudden Death” ในปี 2538

แม้ว่าภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องจะแตกต่างกันมาก แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันเล็กน้อย ทั้งสองมีลักษณะเป็นฮีโร่และวายร้ายที่เผชิญหน้ากันในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวและการตกหล่นอันตระการตา อย่างไรก็ตาม แผนแรกมีพล็อตที่ดราม่ากว่าเล็กน้อย ในขณะที่อย่างหลังมีพล็อตเรื่องมากกว่า

อ้างอิงจาก  TMDB