Wish Dragon มังกรอธิษฐาน (2021) พากย์ไทย

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน (2021)   Din วัยรุ่นที่มุ่งมั่นอยากจะสานสัมพันธ์กับเพื่อนรักในวัยเด็กของเขาอีกครั้ง เมื่อเขาได้พบกับมังกรผู้ให้ความปรารถนาซึ่งแสดงให้เขาเห็นถึงความอัศจรรย์ของความเป็นไปได้ดูหนังออนไลน์

ระหว่างการออกเดท Din ขอคำแนะนำจาก Long เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตามสถานะใหม่ของเขา แต่กลับทำให้ Li Na ไม่พอใจในกระบวนการนี้ ทั้งคู่จบลงที่ย่านดินหลังจากที่ลูกน้องไล่ตามดินอีกครั้ง ดินเปิดเผยตัวเองกับ Li Na และพวกเขาใช้เวลาที่เหลือของวันในละแวกบ้านเพื่อทบทวนงานอดิเรกในวัยเด็ก อย่างไรก็ตาม ในที่สุด Li Na ก็ถอยกลับไปโดยอ้างว่าเธอมีความรับผิดชอบและความคาดหวังที่เธอต้องพบ ซึ่งทำร้ายความรู้สึกของ Din ในคืนนั้น Din โกรธขอให้ลองทำให้เขารวยในความพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อให้ได้รับความเคารพ ลองเล่าให้ดินฟังว่าในชีวิตเขาเป็นลอร์ดผู้มั่งคั่งและมีอำนาจ ซึ่งการครองราชย์สิ้นสุดลงด้วยความเหงาและโศกนาฏกรรม และถูกพระเจ้าลงโทษเพราะความเห็นแก่ตัวของเขาด้วยการกลายเป็นมังกรปรารถนา การเป็นทาสของลองเป็นมังกรปรารถนาจะทำให้เขาซาบซึ้งในความหมายของชีวิตซึ่งเป็นสิ่งที่เขาล้มเหลวในการทำสำเร็จกับปรมาจารย์คนก่อนๆ ของเขาทั้งหมด. หลังจากตามรอย Din Pockets ได้ทรยศต่อนาย Wang โดยเอากาน้ำชามาให้ตัวเองและขอพรแรกจากมังกรป ราถนา ที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งที่เขาสัมผัสเป็นสีทอง เขาทิ้งคุณหวังลงจากนั่งร้านขนาดใหญ่ ทำให้เขาบาดเจ็บสาหัสต่อหน้า Li Na ดินไล่พวกลูกน้อง และในที่สุดก็จบลงด้วยการต่อสู้กับพ็อกเก็ตส์บนหลังของลอง Pockets เข้ามุม Din และเตรียมที่จะตีเขาด้วยมือสีทอง แต่ Long ขวางทาง ทำให้ทั้งเขาและ Pockets กลายเป็นรูปปั้นทองคำ Din ไม่สามารถหยุดรูปปั้นของ Long ไม่ให้จมลงสู่ก้นแม่น้ำ ในขณะที่ Pockets แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกับพื้นดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย Chris Appelhans
เขียนโดย Chris Appelhans
ผลิตโดย  Aron Warner / Chris Bremble / Jackie Chan
นำแสดงโดย  Jimmy Wong / John Cho /  Constance Wu /  Natasha Liu Bordizzo / Jimmy O. Yang /Aaron Yoo / Will Yun Lee /  Ronny Chieng
บริษัทผู้ผลิต   Columbia Pictures / Sony Pictures Animation / Tencent Pictures / Beijing Sparkle Roll Media Corporation / Base FX / Flagship Entertainment Group / Boss Collaboration / Cultural Investment / Holdings / Industrial Light & Magic
จัดจำหน่ายโดย  Sony Pictures Releasing / Netflix
วันที่วางจำหน่าย   15 มกราคม 2564 (จีน) / 11 มิถุนายน 2564 (นานาชาติ)
เวลาของหนัง   98 นาที
ประเทศ   สหรัฐ / จีน
ภาษา  แมนดาริน / ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   25 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   25.9 ล้านเหรียญสหรัฐ