Wolf Creek หุบเขาสยองหวีดมรณะ (2005) พากย์ไทย

เนื้อเรื่อง

Wolf Creek หุบเขาสยองหวีดมรณะ (2005) ในเมืองบรูม รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียปี 2542 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษสองคน ลิซ ฮันเตอร์ และคริสตี้ เอิร์ล กำลังแบกเป้ไปทั่วประเทศพร้อมกับเบ็น มิทเชลล์ เพื่อนชาวออสเตรเลีย เบ็นซื้อรถที่ชำรุดทรุดโทรมสำหรับการเดินทางจากบรูมไปยังเมืองแคนส์รัฐควีนส์แลนด์โดยใช้ ทางหลวง สาย Great Northern ทั้งสามคนหยุดที่อุทยานแห่งชาติวูลฟ์ครีก หลายชั่วโมงต่อมา พวกเขาพบว่านาฬิกาหยุดทำงานและรถจะไม่สตาร์ท หลังจากมืดค่ำ ชายคนหนึ่งชื่อมิกค์ เทย์เลอร์ก็พบพวกเขาและเสนอให้ลากพวกเขาไปที่ค่ายเพื่อซ่อมรถ กลุ่มนี้ไปกับเขาเพื่อไปยังเหมืองร้างที่ถูกทิ้งร้างซึ่งอยู่ทางใต้ของวูลฟ์ครีกหลายชั่วโมง มิกเล่าให้พวกเขาฟังด้วยเรื่องราวในอดีตของเขาในขณะที่กำลังซ่อมรถของพวกเขา จากนั้นเขาก็ให้น้ำกลุ่มซึ่งทำให้พวกเขาหมดสติลิซตื่นขึ้นและถูกมัดอยู่ในเพิง เธอเป็นอิสระและได้ยินมิกทรมานคริสตี้ในโรงรถ ส่อให้เห็นเป็นนัยว่ามิกได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอ ลิซจุดไฟเผารถที่รื้อถอนแล้วเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเขา และไปช่วยคริสตี้ เมื่อมิกกลับมา เธอยิงเขาด้วยปืนไรเฟิล กระสุนพุ่งเข้าใส่เขาที่คอ พวกผู้หญิงพยายามหนีในรถบรรทุกของมิกค์ มิกค์สะดุดล้มออกจากโรงรถแล้วยิงใส่พวกเขาก่อนจะไล่ตาม พวกผู้หญิงหลบเลี่ยงเขาด้วยการผลักรถบรรทุกออกจากหน้าผาก่อนจะกลับไปที่ไซต์เพื่อเอารถอีกคัน ลิซออกจากคริสตี้ตีโพยตีพายออกไปข้างนอก บอกให้เธอหนีด้วยการเดินเท้า ถ้าลิซไม่กลับมาภายในห้านาที ดูหนังออนไลน์

ลิซเข้าไปในโรงรถอีกแห่งหนึ่งและค้นพบรถและสิ่งของมากมายของมิกค์ รวมถึงกล้องวิดีโอ เธอดูการเล่นของหนึ่งในนั้นและตกใจเมื่อเห็นมิก “ช่วย” นักเดินทางคนอื่นๆ ที่ติดอยู่ที่วูล์ฟครีก เธอหยิบกล้องของเบ็นขึ้นมาและสังเกตเห็นรถบรรทุกของมิกในวิดีโอ เขาติดตามพวกเขามานานก่อนที่พวกเขาจะไปถึงวูลฟ์ครีก เธอเข้าไปในรถแต่มิกก็ปรากฏตัวที่เบาะหลังและแทงเธอด้วยมีดโบวี่ ลิซคลานออกมาแล้วเขาก็สะบัดนิ้วของเธอออก จากนั้นจึงผ่าไขสันหลังของเธอ ทำให้เธอเป็นอัมพาต เขาสอบปากคำเธอถึงเบาะแสของคริสตี้ ดูหนังพากย์ไทย

รุ่งเช้า Kristy ได้ไปถึงทางหลวงและถูกค้นพบโดยผู้ขับขี่ที่ผ่านไปมา เขาพยายามช่วยเธอ แต่ถูกมิกยิงเสียชีวิตด้วยปืนไรเฟิล มิกค์ไล่ตาม คริสตี้ให้ขึ้นรถของผู้ตาย คริสตี้ปัดรถของมิกไปที่คูน้ำเมื่อเขาดึงรถขึ้นมาข้างๆ และเริ่มหลบหนี แต่มิกก็โผล่ออกมาและยิงยางหลังของเธอจนทำให้เธอตกลงไปในคูน้ำ เธอพยายามจะคลานหนี แต่ถูกยิงเสียชีวิต มิกรวมร่างของเธอกับคนขับที่เสียชีวิตไปแล้วไว้ที่ท้ายรถและจุดไฟเผารถเบ็นตื่นขึ้นมาถูกตรึงบนไม้กางเขน จำลอง ในปล่องเหมือง เขาแยกตัวและเข้าไปในค่ายในเวลากลางวัน เขาหนีเข้าไปในชนบทห่างไกลแต่ขาดน้ำและสลบไปข้างถนนลูกรัง เขาถูกค้นพบโดยคู่สามีภรรยาชาวสวีเดนที่พาเขาไปที่Kalbarriซึ่งเขาถูกนำส่งโรงพยาบาลทางอากาศการ์ดไตเติ้ลชุดหนึ่งระบุว่าแม้จะมีตำรวจตรวจค้นหลายครั้ง แต่ก็ไม่พบร่องรอยของลิซหรือคริสตี้เลย การสอบสวนคดีในเบื้องต้นนั้นไม่เป็นระเบียบ ถูกขัดขวางโดยความสับสนเกี่ยวกับที่ตั้งของอาชญากรรม การขาดหลักฐานทางกายภาพ และพยานเพียงคนเดียวที่ถูกกล่าวหาว่าไม่น่าเชื่อถือ หลังจากสี่เดือนในการควบคุมตัวของตำรวจ เบ็นก็หมดความสงสัย ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่มิกเดินไปที่พระอาทิตย์ตกดินพร้อมกับปืนไรเฟิลของเขา
อ้างอิงจาก IMDb