Wolfwalkers (2020) ซับไทย

ในช่วงเวลาแห่งความเชื่อทางไสยศาสตร์และเวทมนตร์ เมื่อหมาป่าถูกมองว่าเป็นปีศาจและธรรมชาติเป็นปีศาจที่ต้องฝึกให้เชื่อง นักล่าเด็กฝึกงานเดินทางมาไอร์แลนด์พร้อมกับพ่อของเธอเพื่อกวาดล้างฝูงสัตว์สุดท้าย แต่เมื่อเธอช่วยชีวิตเด็กสาวป่า มิตรภาพของพวกเขาทำให้เธอค้นพบโลกของ Wolfwalkers และเปลี่ยนเธอให้เป็นสิ่งที่พ่อของเธอได้รับมอบหมายให้ทำลาย ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

นักล่าชาวอังกฤษ บิล กู๊ดเฟลโลว์ กับโรบิน ลูกสาวผู้ดื้อรั้นของเขา ถูกลอร์ดผู้พิทักษ์เรียกมาที่คิลเคนนีเพื่อกำจัดหมาป่า เมอร์ลินและหมาป่าพาโรบินไปที่ถ้ำหมาป่า ซึ่งเธอพบว่าหมาป่าเป็นผู้หญิงคนเดียวกันเมื่อก่อน โรบินมาเป็นเพื่อนกับเมบห์ และรู้ว่าวิญญาณของมอลแม่ที่หลับใหลของเธอยังไม่กลับมาเพื่อค้นหาบ้านใหม่สำหรับฝูงสัตว์ เมื่อกลับถึงบ้าน Robyn พยายามเกลี้ยกล่อม Bill ถึงการมีอยู่ของ Wolfwalkers แต่เขากลับตำหนิเธอที่เข้าไปในป่า.. เช้าวันรุ่งขึ้น

ขณะทำงานที่โรงเก็บอาหารตามคำสั่งของ Lord Protector Robyn ถูกดึงเข้าไปในห้องของเขาโดย เสียงลึกลับดังมาจากกรงที่ซ่อนเร้น แต่หัวหน้าสาวใช้ก็ดันออกมา โรบินกลับมาที่ป่าที่เมบห์เปิดเผยว่าการกัดของเธอทำให้โรบินกลายเป็นวูล์ฟวอล์คเกอร์ และช่วยให้เธอคุ้นเคยกับรูปแบบใหม่ของเธอ เมื่อกลับมาที่คิลเคนนี โรบินแทรกซึมเข้าไปในคฤหาสน์ของลอร์ดผู้พิทักษ์ และเธอก็พบร่างหมาป่าของมอลอยู่ในกรง

เขาเพิกเฉยต่อคำอ้อนวอนของ Robyn ที่จะปล่อยให้ Moll ไปและลดระดับ Bill เนื่องจากไม่สามารถกำจัดหมาป่าได้ Mebh หลังจากรอให้ Robyn กลับมาตามคำสัญญาจากเมื่อคืนก่อน เข้า Kilkenny เธอพบว่าโรบินซึ่งพยายามถ่ายทอดคำ

เตือนของแม่ แต่เม็บ ได้รับบาดเจ็บจากการที่โรบินปฏิเสธที่จะช่วยแม่ของเธอให้รอดพ้นจากความกังวลเรื่องความปลอดภัย จึงตัดสินใจทำคนเดียว เม็บผู้โกรธจัดพยายามปลดปล่อยเธอและเมื่อบิลรั้งเธอไว้ มอลก็กัดเขา Robyn ปกป้อง Moll จาก Bill จากนั้นปลดปล่อยและรวมตัวเธอกับ Mebh ก่อนที่เธอและฝูงจะโจมตี Kilkenny และได้รับการให้อภัยจาก Mebh บิลติดตามพวกเขาและยิงมอล ทำให้ร่างหมาป่าของมอลกลายเป็นวิญญาณและกลับสู่ร่างมนุษย์ของเธอในถ้ำ โดยมีโรบิน เม็บห์ และหมาป่าตามมาด้วย

เมบห์เรียกโรบินและแพ็คกลับออกมา โดยตระหนักว่าเธอต้องการให้พวกมันมารักษาตัวมอล แต่โรบินหมดสติหลังจากปิดการทำงานของปืนใหญ่ของกองทัพ ก่อนที่ Lord Protector จะฆ่าเธอได้ Bill เนื่องจากถูกกัดโดย Moll กลายเป็น Wolfwalker เพื่อปกป้อง Robyn และเอาชนะ Lord Protector ผู้ซึ่งเต็มใจตกลงสู่ความตายของเขา .. Robyn และ Bill กลับไปที่ถ้ำและช่วย Mebh ฟื้น Moll และ ยอมรับคำเชิญของเธอให้อยู่กับฝูงและยอมรับตัวตนใหม่ของพวกเขาในฐานะวูล์ฟวอล์คเกอร์

กำกับโดย   Tomm Moore / Ross Stewart
ผลิตโดย   Paul Young / Nora Twomey / Tomm Moore / Stéphan Roelants
นำแสดงโดย  Honor Kneafsey / Eva Whittaker / Sean Bean / Simon McBurney / Tommy Tiernan / Jon Kenny / John Morton / Maria Doyle Kennedy
บริษัทผู้ผลิต   Cartoon Saloon / Mélusine
จัดจำหน่ายโดย   Wildcard (ไอร์แลนด์และสหราชอาณาจักร) / Haut et Court (ฝรั่งเศส)
วันที่วางจำหน่าย  12 กันยายน 2020 ( TIFF )  / 2 ธันวาคม 2020 (ไอร์แลนด์) / 11 ธันวาคม 2563 (Apple TV+)  / 16 ธันวาคม 2563 (ฝรั่งเศส)
ความยาว  103 นาที
ประเทศ  ไอร์แลนด์ / ลักเซมเบิร์ก / ฝรั่งเศส
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   10 ล้านยูโร
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $231,380

ที่มา : TMDB