Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย

ชะตากรรมของโลกอยู่บนเส้นด้ายอีกครั้ง และมีเพียง วันเดอร์ วูแมน ที่จะช่วยได้! เราจะได้เห็น ไดอาน่า ปริ๊นซ์ (กัล กาโดท) ใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางผู้คนในยุค 1980 ที่เต็มไปด้วยสีสัน และเป็นช่วงเวลาที่คนเรามักไขว่คว้าเพื่อให้ได้มาทุกอย่าง แม้ว่าเธอจะมีพลังอย่างเต็มเปี่ยม แต่ก็ยังเลือกที่จะเก็บตัวเงียบ คอยดูแลพวกวัตถุโบราณ และซ่อนความเป็นซูเปอร์ฮีโร่เอาไว้ แต่ตอนนี้ ไดอาน่า จะต้องก้าวสู่การเป็นจุดสนใจ และต้องใช้ความฉลาด ความแข็งแกร่ง และความกล้าทั้งหมดที่มีเพื่อปกป้องมนุษย์จากโลกที่พวกเขาสร้างขึ้นมา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เมื่อยังเป็นเด็กDiana ได้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในThemyscira กับ Amazonsที่เป็นผู้ใหญ่ หลังจากถูกม้าล้มลงขณะมองย้อนกลับไปที่คู่ต่อสู้ ไดอาน่าใช้ทางลัดและขึ้นขี่ใหม่ แต่พลาดจุดตรวจ แอน ติโอปไล่เธอออกจากการแข่งขันเพราะโกง อธิบายว่าสิ่งใดที่คุ้มค่าต้องได้รับอย่างตรงไปตรงมา ในขณะที่ฮิปโปลิ ตาแม่ของ เธอแนะนำให้เธออดทนในการแสวงหาความรุ่งโรจน์และเกียรติยศ ในปี 1984 ไดอาน่าทำงานที่สถาบันสมิธโซเนียนในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ขณะที่แอบแสดงวีรกรรมในฐานะวันเดอร์วูแมน พนักงานพิพิธภัณฑ์คนใหม่Barbara Ann Minerva นักธรณีวิทยาขี้อายและ นัก วิทยาวิทยาการเข้ารหัสลับมีปัญหาในการสังเกตเห็นเพื่อนร่วมงานของเธอ

แต่พบเพื่อนในไดอาน่าอย่างรวดเร็วหลังจากที่เอฟบีไอขอให้พิพิธภัณฑ์ระบุโบราณวัตถุที่ถูกขโมยจากการโจรกรรมที่วันเดอร์วูแมนเพิ่งทำลายล้าง บาร์บาร่าและไดอาน่าสังเกตเห็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งต่อมาถูกระบุว่าเป็นดรีมสโตน มีคำจารึกภาษาละตินที่อ้างว่าให้พรได้หนึ่งข้อแก่ผู้ถือครอง ไม่ได้จริงจังกับคำจารึกอย่างเปิดเผย แต่บาร์บาร่าปรารถนาที่จะเป็นเหมือนไดอาน่าและได้รับมหาอำนาจเดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ในขณะที่ไดอาน่าโหยหาสตีฟ เทรเวอร์ คู่รักที่เสียชีวิต ของ เธอ เขาฟื้นคืนชีพในร่างของคนอื่น ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่งานกาล่าสมิธโซเนียน นักธุรกิจที่ล้มเหลวMaxwell “Max Lord” Lorenzanoขโมย Dreamstone

โดยหวังว่าจะใช้พลังของมันเพื่อช่วยบริษัทน้ำมันที่เกือบจะล้มละลายของเขา ความปรารถนาของเขาคือการ “กลายเป็น” ก้อนหินและรับพลังแห่งความปรารถนา เมื่อใดก็ตามที่เขาให้ความปรารถนาของผู้อื่น เขาจะสามารถใช้สิ่งที่เขาต้องการจากผู้ปรารถนาได้ ส่งผลให้เกิดความสับสนวุ่นวาย การทำลายล้าง และความไม่มั่นคงไปทั่วโลกDiana ค้นพบว่า Dreamstone ถูกสร้างขึ้นโดยDolos/Mendaciusเทพเจ้าแห่งการโกหก หรือที่รู้จักในชื่อDuke of Deception มันให้ความปรารถนาของผู้ใช้

แต่เรียกร้องค่าผ่านทางที่แข็งแกร่งเท่ากันเว้นแต่พวกเขาจะละทิ้งความปรารถนาหรือทำลายหิน แม้ว่าพลังของไดอาน่าและความเป็นมนุษย์ของบาร์บาราเริ่มลดน้อยลง แต่ก็ยังไม่เต็มใจที่จะละทิ้งความปรารถนาของพวกเขา แม็กซ์ เยี่ยมประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ทำเนียบขาวหวังเพิ่มขีปนาวุธนิวเคลียร์เพื่อครอบครองโซเวียตซึ่งนำโลกไปสู่สงครามนิวเคลียร์ แม็กซ์ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบดาวเทียมแบบใหม่ที่เป็นความลับที่สามารถออกอากาศให้ใครก็ได้ในโลก เนื่องจากพลังของเขาทำให้ร่างกายของเขาเสื่อมลง

เขาจึงวางแผนที่จะให้ความปรารถนาทั่วโลกเพื่อขโมยความแข็งแกร่งและพลังชีวิตจากผู้ชมและฟื้นสุขภาพของเขา ไดอาน่าและสตีฟเผชิญหน้าเขา แต่บาร์บาร่าทรยศต่อไดอาน่าและทุบเธอล้ม หนีไปกับแม็กซ์บนเรือมารีนวันสตีฟเกลี้ยกล่อมให้ไดอาน่าละทิ้งความปรารถนาของเธอและปล่อยเขาไป ฟื้นคืนความเข้มแข็งให้กับเธอ ไดอาน่าสวมชุดเกราะแห่งแอสทีเรีย ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดานักรบอเมซอน บินไปยังสำนักงานใหญ่ดาวเทียมและต่อสู้กับบาร์บาราอีกครั้ง ซึ่งได้แปลงร่างเป็นเสือชีตาห์ ที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ หลังจากปรารถนาจะเป็นผู้ล่ายอด หลังจากการต่อสู้อันโหดร้ายที่จบลงในทะเลสาบ ไดอาน่าใช้ไฟฟ้าช็อตบาร์บาร่าแล้วดึงเธอขึ้นจากน้ำ

 เธอเผชิญหน้ากับแม็กซ์และใช้Lasso of Truthเพื่อสื่อสารกับโลกผ่านเขาชักชวนทุกคนให้ละทิ้งความปรารถนาของพวกเขา จากนั้นเธอก็แสดงให้เห็นวิสัยทัศน์ของแม็กซ์ในวัยเด็กที่ไม่มีความสุขของเขาและของลูกชายของเขา อลิสแตร์ ผู้ซึ่งกำลังค้นหาพ่อของเขาอย่างเมามันท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย แม็กซ์ละทิ้งความปรารถนาของเขาและกลับไปพบกับอลิสแตร์อีกครั้ง ส่วนบาร์บาราก็กลับมาเป็นปกติ ต่อมาในฤดูหนาว ไดอาน่าได้พบกับชายที่ร่างของสตีฟครอบครอง ในขณะเดียวกัน Asteria ก็เปิดเผยว่าแอบอยู่ท่ามกลางมนุษย์

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020)

บริษัทผู้ผลิต วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ภาพยนตร์ DC แอตลาส เอ็นเตอร์เทนเมนท์
จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures วันที่วางจำหน่าย 15 ธันวาคม 2563 ( DC FanDome ) 25 ธันวาคม 2020 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาหนัง  151 นาที ประเทศ สหรัฐอเมริกา ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ บ็อกซ์ออฟฟิศ 169.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลหนังทั้งหมดจาก Rottentomatoes