Work It เวิร์ค อิท เต้นเพื่อฝัน (2020) พากย์ไทย

นักเรียนมัธยมปลายที่เล่นโวหารและเฉลียวฉลาดซึ่งอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอ ทำงานเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Thunderbirds ซึ่งเป็นทีมเต้นชั้นยอดของโรงเรียนมัธยมปลายของเธอ ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วทั้งรัฐในฐานะแชมป์ที่ครองราชย์ของการแข่งขันเต้นรำ Work It เมื่อควินน์ทำกาแฟหกบนแผงควบคุมและทำให้การแสดงสดเสียหาย Julliard Pembroke ผู้นำที่โหดเหี้ยมของ Thunderbirds ไล่เธอออกจากตำแหน่งความฝันของ Quinn ที่จะเข้าเรียนที่Duke Universityสถานศึกษาเก่าของบิดาผู้ล่วงลับของเธอ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

รู้สึกไม่พอใจเมื่อ Veronica Ramirez ผู้ให้คำปรึกษาด้านการรับสมัคร แจ้งว่าใบสมัครของเธอคล้ายกับผู้สมัครคนอื่นๆ มากเกินไป และโอกาสที่เธอจะโดดเด่นในทีมการรับเข้าเรียนนั้นไม่ดี ควินน์หลอกให้รามิเรซคิดว่าเธอเป็นนักเต้นในทีมธันเดอร์เบิร์ด ถึงแม้ว่าเธอจะทำแต่การจัดแสงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รามิเรซรู้สึกประทับใจในทันที และให้คำมั่นว่าจะได้เห็นเธอแสดงสดที่การแข่งขันเต้นรำ แม้ว่าเธอจะคิดว่าสารภาพกับคำโกหกของเธอ แต่ Quinn กลับตัดสินใจที่จะยอมรับผิด โดยตระหนักว่ามันเป็นโอกาสเดียวที่เธอจะได้เข้าไปอยู่ใน Duke ควินน์ขอความช่วยเหลือจากจัสมิน เฮล เพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเป็นนักเต้นของธันเดอร์เบิร์ดส์

สอนให้เธอเต้นและเตรียมเธอให้พร้อมสำหรับการออดิชั่นของทีมในอีกสองสัปดาห์ ควินน์ ทักษะการเต้นดีขึ้นอย่างมากเมื่อถึงเวลาออดิชั่น แต่ Julliard ยังคงปฏิเสธเธอ หลังจากจัสมินลุกขึ้นปกป้องเขาและปกป้องควินน์ จุลเลียร์ดเยาะเย้ยให้ทั้งสองตั้งทีมเต้นของตัวเอง ซึ่งควินน์ทำ จัสมินลังเลใจที่จะลาออกจากธันเดอร์เบิร์ดเพื่อสนับสนุนทีมใหม่ของควินน์ แต่กังวลว่าจะไม่ถูกหาโดยนายหน้าจากสถาบันสอนเต้นในมหานครนิวยอร์ก .ควินน์และจัสมินค้นหาอดีตแชมป์การแข่งขัน เจค เทย์เลอร์ ซึ่งหยุดการแข่งขันและหายตัวไปหลังจากได้รับบาดเจ็บที่เข่าเมื่อสองปีก่อน Quinn ติดตามเขาและเข้าหาเขาที่สตูดิโอเต้นรำที่เขาทำงานอยู่

และขอให้เขาเป็นนักออกแบบท่าเต้นให้กับทีมของเธอ แต่ Jake ปฏิเสธเธอ โดยยืนยันว่าการเต้นนั้นทำด้วยความหลงใหล และไม่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยการคิด ในขณะเดียวกัน สาวๆ รวบรวมกลุ่มนักเต้นที่ไม่รู้จักในโรงเรียนซึ่งมีสไตล์แตกต่างกันออกไป เช่น เรเวน กอธิ ค และร็อกเกอร์ คริส นักฟุตบอล; DJ Tapes เด็กขายมิกซ์เทป ร็อบบี้คาราเต้นักเรียน; และปรียา นักเต้นสไตล์อินเดีย หลังจากเห็นศักยภาพของทีมในระหว่างการพบปะสังสรรค์แบบไม่เป็นทางการ เจคตกลงที่จะออกแบบท่าเต้นให้กับทีมของควินน์ที่เวิร์ค อิท

แต่ถ้าพวกเขาสามารถชนะการแข่งขันรอบคัดเลือกที่กำลังจะมีขึ้นได้ด้วยตัวเองเท่านั้น เมื่อได้รับอนุญาตจากเจค ทีมงานก็ฝึกซ้อมในสตูดิโอที่เขาทำงานอยู่ ภายใต้ชื่อ “TBD” พวกเขาตัดรอบคัดเลือกแต่มีปัญหาทางเทคนิคกับทีมตรงข้าม เจคสรุปว่าพวกเขาต้องการการปรับปรุงอย่างมากและมีงานอีกมากที่ต้องทำหากพวกเขาต้องการชนะที่เวิร์คอิทเจคและควินน์ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และควินน์สารภาพว่าเธอไม่มั่นใจว่าเธอต้องการอยู่กับ Duke อีกต่อไปแล้วจริงๆ แต่รู้สึกว่าเธอต้องทำเพราะเวลาและความพยายามที่เธอและแม่ทุ่มเทให้กับเรื่องนี้ คืนหนึ่ง เจคพาเธอไปและตัดสินใจทดลองเต้นฟรีสไตล์กับเธอ ระหว่างการฝึกซ้อมทั้งสองครั้ง

พรสวรรค์ของ Quinn ปรากฏขึ้นและพวกเขาก็จูบกัน ด้วยความมั่นใจที่เพิ่งค้นพบ Quinn ดูแลตัวเองได้ง่ายขึ้นและพยายามมากขึ้นในการเต้นและการทำงานเป็นทีมของเธอQuinn ส่งอีเมลถึง Veronica Ramirez และแจ้งเธอว่าเธอได้เริ่มต้นทีมของตัวเองแล้วและพวกเขาจะแข่งขันกันที่ อย่างไรก็ตาม เมื่อ Julliard พบว่า Jake กำลังออกแบบท่าเต้นให้กับทีมของ Quinn เขาจึงส่งพวกเขาไปใช้สตูดิโอเพื่อฝึกฝนโดยไม่ต้องจ่ายเงิน และ Jake ก็ตกงาน คะแนนของ Quinn ดูหนังออนไลน์

ลดลงเนื่องจากการทุ่มเทให้กับทีม และเธอได้รับอีเมลจากทีมรับเข้าเรียนของ Duke เพื่อแจ้งเธอว่า Veronica ไม่ได้ทำงานที่นั่นแล้ว ควินน์สารภาพทุกอย่างกับแม่ของเธอ และพวกเขาตกลงว่าเธอควรลาออกจากทีมเต้นและนำเกรดของเธอขึ้นก่อนที่จะส่งบันทึกสุดท้ายของเธอ ทีมรู้สึกว่าถูกหักหลังจากการจากไปของควินน์ โดยเฉพาะจัสมินที่กลับมาร่วมทีมธันเดอร์เบิร์ด และควินน์ยุติความรักกับเจคหลังจากตัดสินใจว่าเธอไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้ขณะทำงานที่บ้านพักคนชรา Quinn ได้พูดคุยกับหญิงชราคนหนึ่งชื่อ Ruthie ผู้ซึ่งสนับสนุนให้เธอไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเรียน แต่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ขณะปั๊มหนังสือ ควินน์เริ่มฟังเพลงและเริ่ม “ออกไปจากหัวของเธอ”

ตามที่เจคบอกเธอและเต้นรำ เธอค้นพบความหลงใหลในการเต้นของเธออีกครั้งและคืนดีกับเจค และทั้งคู่ก็ตัดสินใจนำทีมกลับมารวมกันอีกครั้ง ควินน์คืนดีกับจัสมินที่เลิกเล่นธันเดอร์เบิร์ดและเข้าร่วม TBDs อีกครั้งกลุ่มเริ่มเรียนรู้สไตล์การเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของกันและกัน และเจคก็รวมเอาสไตล์เหล่านี้ไว้ในท่าเต้น ในวันแข่งขัน แม่ของควินน์พบว่าเธอยังเต้นรำอยู่ และพยายามห้ามไม่ให้เธอออกไป แต่ควินน์ขโมยกุญแจรถและจากไป เมื่อควินน์มาถึง TBDs ก็อยู่บนเวทีแล้ว และเธอก็เข้าสู่ครึ่งทางของการแสดง

ควินน์เต้นรำกับทีมและเห็นแม่ของเธอเป็นผู้ชม ภูมิใจในตัวลูกสาวอย่างชัดเจน TBDs ชนะการแข่งขันอย่างหวุดหวิดเหนือ Thunderbirds และทั้ง Jasmine และ Julliard ได้รับการติดต่อจากแมวมองจาก New York Dance Academy Quinn พบ Veronica ซึ่งตอนนี้ทำงานที่NYUและเธอเชิญเธอให้สมัครเรียนในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงเวิร์ค อิท เต้นเพื่อฝัน (2020)

อ้างอิงจาก IMDB