Working Girl เวิร์คกิ้ง เกิร์ล หัวใจเธอไม่แพ้ (1988) ซับไทย

Working Girl Tess McGill : เทสส์ แมคกิลล์ (เมลานี กริฟฟิธ) เป็นชนชั้นแรงงานที่มีความทะเยอทะยาน วัย 30 ปีจากเกาะสตาเตน พร้อมปริญญาตรีด้านธุรกิจซึ่งเธอประสบความสำเร็จจากการเรียนภาคค่ำ เทสส์ได้รับการปฏิบัติเหมือนเด็กไร้สมองจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานชายของเธอ ซึ่งยังคงได้รับประโยชน์จากความฉลาดเฉลียวและสัญชาตญาณทางธุรกิจของเธอ แคทธารีนดูเหมือนจะสนับสนุนให้เทสส์แบ่งปันความคิด เมื่อ Katharine บาดเจ็บจากการเล่นสกีที่ขา เธอขอให้ Tess ไปนั่งที่บ้าน ขณะอยู่ที่นั่น Tess ค้นพบบันทึกการประชุมและตระหนักว่า Katharine วางแผนที่จะส่งต่อแนวคิดการควบรวมกิจการในฐานะของเธอเอง Tess ตัดสินใจที่จะใช้การไม่อยู่ ความสัมพันธ์ และเสื้อผ้าของเจ้านายของเธอเพื่อดำเนินการตามแผนการควบรวมกิจการของเธอ ด้วยความช่วยเหลือจาก Cyn (Joan Cusack) เพื่อนของเธอ เธอตัดผมให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นและบุกค้นตู้เสื้อผ้าของ Katherine เพื่อซื้อเสื้อผ้าที่มีสไตล์มากขึ้น , Oren Trask (Philip Bosco) ด้วยตัวเธอเอง ซึ่งในไม่ช้าเขาก็ตระหนักได้ว่าเป็นเพราะแผนของเธอคือการพบกับเขาดูหนังออนไลน์

ในขณะที่งานแต่งงานของลูกสาวล้มเหลว แม้แจ็คจะวิตกกังวล เสน่ห์ของ Tess และการคิดที่รวดเร็วทำให้ Trask ให้ความสนใจในการควบรวมกิจการ แจ็คและเทสใกล้ชิดกันมากขึ้นเมื่อพวกเขาเตรียมการเงินสำหรับข้อเสนอการควบรวมกิจการ ซึ่งในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ Tess อยากจะบอกความจริงกับเขา แต่เธอกลับไม่พอใจเมื่อเธอพบว่าแจ็คมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Katharine ด้วย แม้ว่าเขาจะเลิกรากับเธอก่อนที่เธอจะได้รับบาดเจ็บ.. ขณะที่ Tess กำลังช่วยเธอจัดการ แจ็คก็มาถึงเพื่อยุติเรื่องต่างๆ กับ Katharine ที่กดดันให้เขาเสนอ Katharine ดันเข้าไปในที่ประชุมและให้ Tess เป็นเลขาของเธอ โดยกล่าวหาว่าเธอขโมยไอเดียนี้ไป เมื่อ Tess เปิดเผยว่าเธอค้นพบช่องโหว่ในข้อตกลง Trask ทิ้ง Katharine ในลิฟต์ปิดและได้ยินคำอธิบายของ Tess ว่าเธอมีแนวคิดในการควบรวมกิจการอย่างไร

เมื่อ Trask เผชิญหน้ากับ Katharine เธอไม่สามารถอธิบายได้ว่าเธอได้แนวคิดเรื่องการควบรวมกิจการมาจากไหน เขาสัญญาว่าจะไล่เธอออกจากการกระทำของเธอ จากนั้นจึงเสนองานระดับเริ่มต้นกับ Trask Industries ซึ่งเธอยินดีรับไว้ Tess มาถึงงานใหม่ของเธอที่ Trask ในวันแรก และถูกพาไปที่สำนักงานที่เธอพบกับ Alice ผู้หญิง Tess สันนิษฐานว่าเธอจะทำงานให้ อย่างไรก็ตาม Alice อธิบายว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นเลขาของ Tess Tess ยืนยันว่าพวกเขาทำงานร่วมกันในฐานะเพื่อนร่วมงาน โดยแสดงให้เห็นว่าเธอจะแตกต่างจาก Katharine มากดูหนังซับไทย

ข้อมูลจาก IMDb