You Only Live Twice เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 5: จอมมหากาฬ 007 (1967) พากย์ไทย

You Only Live Twice เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 5: จอมมหากาฬ 007 (1967)  สหรัฐอเมริกาสงสัยว่าเป็นผลงานของโซเวียต แต่อังกฤษสงสัยว่าญี่ปุ่นมีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ยานอวกาศ หลังจากที่ “กลืน” ดาวพฤหัสบดี 16 ลงจอดในทะเลญี่ปุ่น ในการสืบสวน เจมส์ บอนด์ เจ้าหน้าที่ MI6 ถูกส่งไปยังโตเกียว หลังจากที่แกล้งทำเป็นเสียชีวิตในฮ่องกงและถูกฝังอยู่ในทะเลจากร. ล. Tenby.. บอร์นเข้าร่วมการแข่งขันซูโม่ที่เขาได้รับการติดต่อจากหน่วยสืบราชการลับญี่ปุ่น Aki ซึ่งพาเขาไป พบกับ Dikko Henderson เจ้าหน้าที่ MI6 ในพื้นที่ เฮนเดอร์สันอ้างว่ามีหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับยานอันธพาล แต่ถูกฆ่าตายก่อนที่เขาจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม บอร์นไล่ตามและสังหารคนร้าย โดยสวมเสื้อผ้าของผู้โจมตีเป็นชุดพราง และขับรถหลบหนีไปยังโอซาโต เคมิคอลส์ในรถ บอร์นได้ปราบคนขับและบุกเข้าไปในตู้เซฟของประธานบริษัท หลังจากได้รับเอกสารลับ บอร์นก็ถูกรปภ.ติดอาวุธไล่ตาม แต่อากิได้ช่วยชีวิตไว้ ซึ่งหนีไปที่สถานีรถไฟใต้ดินอันเงียบสงบ

เอกสารที่ถูกขโมยไปจะถูกตรวจสอบ และพบว่ามีรูปถ่ายของเรือบรรทุกสินค้า Ning-Po พร้อมข้อความไมโครดอทที่ระบุว่านักท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปนั้นถูกสังหารเพื่อรักษาความปลอดภัย ทั้งคู่จูบกันและบอร์นอุ้มอากิไปที่เตียงของเขา.. บอร์นกลับไปที่โอซาโตะ เคมิคอลส์เพื่อพบกับโอซาโตะ โดยปลอมตัวเป็นผู้ซื้อรายใหม่ Osato อารมณ์ขันกับ Bond แต่หลังจากการพบกัน เขาสั่งให้เลขานุการของเขา Helga Brandt ฆ่าเขา ทั้งสองเป็นตัวแทน SPECTER นอกอาคาร นักฆ่าเปิดฉากยิงบอร์นก่อนที่อากิจะช่วยเขาอีกครั้ง บอร์นและอากิขับรถไปโกเบซึ่งมีท่าเรือหนิงโปอยู่ พวกเขาตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกของท่าเรือของบริษัท และพบว่าเรือกำลังส่งส่วนประกอบสำหรับเชื้อเพลิงจรวด พวกเขาถูกค้นพบ แต่บอร์นหลบเลี่ยงลูกน้องจนกว่าอากิจะหนีไป อย่างไรก็ตาม บอร์นถูกจับ เขาตื่นขึ้น ผูกติดอยู่กับกระท่อมของแบรนดท์บนหนิงโป แบรนดท์สอบปากคำบอร์นก่อนจะเกลี้ยกล่อมเขา Brandt บิน Bond ไปโตเกียวในวันรุ่งขึ้น แต่ระหว่างทาง เธอจุดไฟในเครื่องบิน ผนึกบอร์นไว้ที่ที่นั่งของเขา และประกันตัวออกไป สมมติว่าบอร์นจะตายในอุบัติเหตุครั้งนี้ บอร์นพยายามหลบกับดักดูหนังออนไลน์

ลงจอดเครื่องบินและหนีไปก่อนที่มันจะระเบิด หลังจากรู้ว่าหนิงโปอยู่ที่ไหน บอร์นก็บินเหนือพื้นที่นั้นด้วยออโตไจโรติดอาวุธหนักที่สร้างโดยคิว เรียกว่า ‘เนลลีน้อย’ ใกล้กับภูเขาไฟ บอร์นถูกโจมตีและเอาชนะเฮลิคอปเตอร์สี่ลำ เป็นการยืนยันว่าฐานของศัตรูอยู่ใกล้ๆ จากนั้นยานอวกาศของสหภาพโซเวียตก็ถูกจับในวงโคจรโดยยานอีกลำที่ไม่ปรากฏชื่อ ทำให้เกิดความตึงเครียดกับสหรัฐฯ ในไม่ช้าก็กลายเป็นว่าผู้บงการที่แท้จริงเบื้องหลังนี้คือเอิร์นส์ สตาฟโร โบลเฟลด์ ผู้นำลึกลับของ SPECTER ที่ได้รับการว่าจ้างจากมหาอำนาจ (ส่อให้เห็นเป็นนัยอย่างแน่ชัดว่าเป็นสาธารณรัฐประชาชนจีน) เพื่อเริ่มสงครามโซเวียต-อเมริกา ทำลายล้างซึ่งกันและกันเพื่อให้จีนเข้ามาแทนที่พวกเขาในฐานะมหาอำนาจใหม่ของโลก โบลเฟลด์เรียกโอซาโตและแบรนดท์มาที่ห้องทำงานของเขาเพื่อตอบว่าไม่ได้ฆ่าบอนด์ Osato ตำหนิผู้ช่วยของเขา Brandt ในทันที โบลเฟลด์ให้โอกาสพวกเขาเป็นครั้งสุดท้าย แต่เมื่อแบรนดท์จากไป เขาก็เปิดใช้งานกลไกที่ทำให้เธอเสียชีวิตลงในสระน้ำที่เต็มไปด้วยปลาปิรันย่า จากนั้นบอร์นได้พบกับทานากะและอากิในเกียวโตที่พวกเขาวางแผนที่จะแทรกซึมเข้าไปในเกาะโดยปลอมตัวบอร์นเป็นชาวญี่ปุ่น ชาวประมง กับภรรยา ท่ามกลางไทเกอร์ และนินจา 100 คนของเขา จากการที่ปากภูเขาไฟเป็นช่องที่ปลอมตัวไปยังฐานจรวดลับ บอนด์จึงเข้าไปข้างใน ขณะที่คิสซี่ไปเตือนทานากะ บอร์นค้นหาและปลดปล่อยนักบินอวกาศชาวอเมริกันและโซเวียตที่ถูกจับกุม และด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา เขาได้ขโมยชุดอวกาศเพื่อพยายามแทรกซึมเข้าไปในยานอวกาศ SPECTER “Bird One” จากนั้นบอร์นต่อสู้เพื่อกลับไปยังห้องควบคุม สังหารฮันส์บอดี้การ์ดของโบลเฟลด์ด้วยการโยนเขาลงไปในสระปลาปิรันย่า และกระตุ้นการทำลายตนเองของ Bird One ก่อนที่มันจะไปถึงยานของอเมริกาดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย   Lewis Gilbert
บทภาพยนตร์โดย   Roald Dahl
ผลิตโดย   Harry Saltzman / Albert R. Broccoli
นำแสดงโดย  Sean Connery
บริษัทผู้ผลิต   Eon Productions
จัดจำหน่ายโดย   United Artists
วันที่วางจำหน่าย  12 มิถุนายน 2510 (ลอนดอน รอบปฐมทัศน์) / 13 มิถุนายน 2510 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว   117 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร / สหรัฐอเมริกา
ภาษา   อังกฤษ / ญี่ปุ่น / รัสเซีย
งบประมาณ  9.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ  111.6 ล้านเหรียญสหรัฐ