Young Detective Dee Rise of the Sea Dragon ตี๋เหรินเจี๋ย ผจญกับดักเทพมังกร (2013) พากย์ไทย

เรื่องราว การสืบคดี ลึกลับของ ปีศาจเทพมังกร ที่ออก อาละวาด เตรียมจะทำลาย เมืองลั่วหยาง ร้อนถึง พระนางบูเช็คเทียน ที่เชื่อว่า เป็นเรื่องเหลวไหล ให้ เฉินจิน หัวหน้าพิพากษา ของเมืองหลวง ทำการสืบสวน ว่าใครอยู่เบื้องหลัง การก่อวินาศกรรม และ ต่อต้านนาง เฉินจิน จึงต้องร่วมมือ กับ ตี๋เหรินเจี๋ย ในการสืบ หาความจริง ในครั้งนี้ เมื่อสืบลึกลงไป ยิ่งค้นเจอ สิ่งที่ ไม่คาดฝันดูหนังออนไลน์

ในปี 660 กองเรือจีนถูกโจมตีโดยสัตว์ทะเล ลึกลับ ในทะเลจีนตะวันออกทำลายเรือจำนวนมากและปล่อยให้ส่วนที่เหลือได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง จักรพรรดินี Wu Zetian ( Carina Lau ) ตั้งข้อหา Yuchi ( Feng Shaofeng ) สมาชิกกระทรวงยุติธรรม ให้สอบสวนการโจมตีของสัตว์ทะเล

และขู่ว่าจะประหารชีวิตหากเขาไม่ประสบความสำเร็จภายในสิบวัน Dee Renjieหนุ่ม( Mark Chao ) มาถึง Imperial Capital Luoyangหลังจากได้รับคำแนะนำให้เข้าร่วมศาลตุลาการและการแก้ไข(ต้าหลี่ซี). โดยบังเอิญ เขาได้ยินแผนการลักพาตัวข้อเสนอเพื่อเอาใจเจ้าสัตว์ประหลาดทะเล หยิน รุยจิ โสเภณี ( แองเจลาเบบี้ ) ขณะที่ดีต่อสู้กับผู้ลักพาตัว รุยจิก็ถูกสัตว์ทะเลรูปร่างคล้ายมนุษย์ อื่นจับตัวไป

แต่ดีก็ได้รับการช่วยเหลือจากดีก่อนที่สิ่งมีชีวิตนั้นจะหลบหนีได้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยูจิได้จับกุมดี และส่งรุ่ยจิไปคุมขัง ในคุก Dee ได้ผูกมิตรกับ Shatuo ผู้ช่วยแพทย์ ( Lin Gengxin ) ที่ช่วยเขาหลบหนีระหว่างนั้น เจ้าสัตว์ประหลาดก็ไปเยี่ยมรุยจิที่กำลังฟื้นตัว เมื่อตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตนี้คือคนรักที่หายไปของเธอผู้ผลิตชา Yuan Zhen เธอจึงพยายามสื่อสารกับเขาขณะที่กลุ่มอันธพาลสวมหน้ากากโจมตีบ้าน ดี หยูฉี และชาโตวมาถึงเพื่อต่อสู้กับพวกอันธพาล หลังจากช่วยเหลือยูจิ จู่ ๆ ดีก็จู่ ๆ หยวนซึ่งซ่อนตัวอยู่บนชายคากว้างดูหนังออนไลน์

ขณะที่พวกเขาต่อสู้กัน รุยจิก็แทงดีและขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย ทำให้หยวนหนีไป หลังจากนั้น รุ่ยจิก็บอกความจริงเกี่ยวกับหยวนกับดีดี้ เมื่อพิจารณาเบาะแสแล้ว Dee ก็ตระหนักว่าผู้โจมตีมาจาก Dondo ประเทศเล็กๆ ที่ถูกทำสงคราม และแสวงหา Yuan เพื่อวางยาพิษให้กับชาของจักรพรรดิและด้วยเหตุนี้จึงสังหารจักรพรรดิ Gaozong(Chien Sheng) และราชสำนักของเขา Dee, Shatuo และ Ruiji ค้นหาที่ซ่อนของ Yuan ที่ดุร้ายและจัดการเพื่อปราบเขาได้

พวกเขาพาเขาไปหาหมอของจักรพรรดิวังปู่ซึ่งให้ยาระงับประสาท หมอหวังผู่เปิดเผยว่าการเปลี่ยนแปลงของหยวนเกิดจากด้วงมูลสัตว์และสามารถรักษาเขาจากการรบกวนได้ เมื่อหยวนฟื้นตัวเองได้ เขาจำได้ว่าเขาถูกวางยาพิษโดยผู้นำดอนโดเพราะไม่ได้มีส่วนร่วมในแผนการของเขา วังปู่จัดการผลิตยาแก้พิษ ซึ่งสามารถแจกจ่ายให้ราชสำนักทั้งหมด เพื่อหลีกเลี่ยงหายนะ

หลังจากนั้น พวกเขาค้นพบคนทรยศใน Da Li Si และในขณะที่ไล่ตามเขา พวกเขาพบกับสัตว์ทะเล กระเบนราหูขนาดมหึมาที่ Dondo กลายพันธุ์โดยใช้ปรสิตและยาพิษ ในขณะเดียวกัน จักรพรรดินีหวู่กักขังรุยจิเนื่องจากเธอมาจากอาณาจักรฟุยุ แต่ดีพนันกับจักรพรรดินีว่าหากเขาจับตัวหัวหน้ากบฏได้ภายในหนึ่งวัน เธอจะปล่อยรุ่ยจิ

จากเบาะแสที่ Yuan ให้มา Dee และ Yuchi อนุมานได้ว่าเกาะที่พวกกบฏต้องซ่อนตัวอยู่ พวกเขาลงจอดบนเกาะในตอนกลางคืนและเผชิญหน้ากับพวกกบฏ การต่อสู้เกิดขึ้นและ Huo Yi ( Dong Hu) หัวหน้ากลุ่มกบฏ Dondo ถูกสังหารในที่สุด ขณะกลับจากเกาะ พวกเขาพบกับสัตว์ทะเลที่โจมตีกองเรือของพวกเขา ในที่สุด พวกเขายิงเหยื่อปลาพิษใส่สัตว์ร้ายในทะเล

ซึ่งลากเรือลำสุดท้ายลงมาแต่ปล่อยไปเมื่อพิษมีผลและกำลังจะตาย Da Li si กลับได้รับชัยชนะและ Dee ได้รับรางวัล “Dragon Taming Mace” อันทรงเกียรติจากจักรพรรดิพร้อมกับได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหัวหน้าคนใหม่ของ Da Li Si ตามคำแนะนำของ Dee หยวนและรุยจิที่รักษาหายแล้วจึงหนีออกจากเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับจักรพรรดินีผู้พยาบาทต่อไปดูหนังออนไลน์

อ้างอิงจาก  TMDB