Zero to Hero ซีโร่ ทู ฮีโร่ (2021) ซับไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องราวของโซ วา หวาย นักกีฬาพาราลิมปิกผู้คว้าเหรียญรางวัล มันสอนผู้ชมว่าแม้แต่คนที่ “แพ้ในจุดเริ่มต้น” ก็สามารถบรรลุชัยชนะได้ตราบเท่าที่พวกเขายังคงมีอยู่ ดูหนังออนไลน์

รีวิวภาพรวม

เหล่าทวยเทพในสวรรค์บ่นกับจักรพรรดิหยกเกี่ยวกับมุขตลกที่เป็นอันตรายซึ่งเล่นโดยนักสู้มังกรโลฮาน จากนั้นมังกรก็ปรากฏตัวขึ้นและประณามเทพเจ้าต่าง ๆ สำหรับการตัดสินที่น่าสยดสยองต่อมนุษยชาติและยืนยันว่าเขาสามารถทำงานได้ดีขึ้น จักรพรรดิหยกขับไล่มังกรและพยัคฆ์ให้กลับชาติมาเกิดเป็นสัตว์ แต่พระโพธิสัตว์กวนอิมเข้ามาแทรกแซง จักรพรรดิหยกท้าทายมังกร:

ถ้าเขาสามารถเปลี่ยนชะตากรรมของคนสามคนที่ถูกลิขิตให้เป็นเก้าอวตารในบทบาทเดียวกัน — ขอทาน โสเภณี และคนร้าย — ภายในสามวันสวรรค์ เขาจะไม่ถูกลงโทษ ไทเกอร์ขอความช่วยเหลือจากทหารสวรรค์ชื่อยูนิคอร์น เพื่อช่วยพาพัดเวทย์มนตร์ไปหามังกร ยูนิคอร์นใช้เวทย์มนตร์ของเขาเพื่อทำให้เสือแก่อย่างรวดเร็ว – ทางร่างกาย ความสามารถทางจิตของเสือยังคงเป็นของทารก

มังกรฟื้นความทรงจำของเขาเมื่อเขาถูกฟ้าผ่าระหว่างการเผชิญหน้ากับ Bai Xiao Yu โสเภณี เมื่อเมฆบังดวงจันทร์และความปลอดภัยจากสวรรค์เป็นที่ผ่อนคลายที่สุด Tiger ก็ฟื้นขึ้นมาพอที่จะให้ Dragon พัดเวทย์มนตร์ก่อนที่จะถูกบังคับให้กลับไปสวรรค์ นัดสำหรับทั้งคู่ ปีศาจรักษาทั้งวิญญาณและวัตถุศักดิ์สิทธิ์ และส่งมังกรกลับไปยังดินแดนของคนเป็น

มังกรรีบกลับไปที่วัดและรู้ว่าเทพเจ้าในท้องถิ่นทั้งหมดจากไป เนื่องจากมังกรจัดการกับปีศาจ พวกเขาไม่ต้องการเกี่ยวข้องกับเขา หยวนฆ่าคนในซ่องทั้งหมดเพื่อที่เขาจะได้ใช้เลือดของ 49 คนเพื่อกำจัดพลังของมังกรที่หลงเหลืออยู่ มังกรไปที่ซ่องเพื่อเผชิญหน้ากับ Yuan และด้วยความช่วยเหลือของ Tiger และ Unicorn

ก็สามารถฟื้นรูปแบบที่เหมาะสมของเขาได้ ดราก้อนทุบตีหยวนและพบว่าหยวนได้รับร่างอมตะจากปีศาจ มังกรดึงหัวใจของหยวนออกมาเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าปีศาจให้หัวใจหินแก่เขา หยวนที่กำลังจะตายเสียใจกับสิ่งเลวร้ายทั้งหมดที่เขาได้ทำลงไป และบดขยี้หัวใจศิลา อยากจะเป็นสัตว์ในชีวิตหน้าของเขา..

มังกรฝังพลังของเขาลงในวัตถุศักดิ์สิทธิ์ของเขาและทำให้มันเป็นสีทอง ซึ่งเขาใช้เขียนยันต์ป้องกัน รอบพระอุโบสถ. ขณะหนีจากปีศาจ มังกรได้พบกับเจ้าอาวาสวัดและขอความช่วยเหลือจากเจ้าอาวาส เจ้าอาวาสพยายามทำให้ปีศาจหัวเราะและอ้าปากของเขาพร้อมกัน Guan Yin

ขัดจังหวะการเฉลิมฉลองและแสดงให้เห็นว่า Dragon ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนชะตากรรมของทั้งสามคนได้อย่างไร: Ta Chung ได้รับศักดิ์ศรีของเขากลับคืนมา Xiao Yu ทิ้งโสเภณีไว้เบื้องหลังและเปิดร้านอาหารเต้าหู้และ Yuan ได้ละทิ้งความรุนแรงที่จะเกิดเป็นหมู .

กำกับโดย  Johnnie To
เขียนโดย  Sandy Shaw
ผลิตโดย  Mona Fong
นำแสดงโดย   Stephen Chow / Maggie Cheung / Anthony Wong / Kirk Wong / Ng Man Tat
จัดจำหน่ายโดย  Shaw Brothers Studio
วันที่วางจำหน่าย   29 กรกฎาคม 1993
ความยาว  85 นาที
ประเทศ   ฮ่องกง
ภาษา   กวางตุ้ง
บ็อกซ์ออฟฟิศ   HKD$ 21.562.580

  ที่มาข้อมูล TMDB