Zhong Kui Exorcism จงขุย ตำนานเทพอสูร (2022) พากย์ไทย

คนหมู่บ้านเหอหยางถูกเข่นฆ่าจนหมด ขณะนั้นจงขุยที่เติบโตในหมู่บ้านไม่อยู่เพราะต้องออกไปกำจัดปีศาจ ทำให้เชียนเชียนคนรักเขาถูกฆ่าตายด้วย จงขุยลงจากเขาเพื่อหาเบาะแสจนถึงเมืองหลิงตู และได้พบกันองค์หญิงหลิวหลีที่แอบหนีออกจากวัง แต่เพราะเผลอกินขนม เปี๊ยะประหลาดทำให้นางกลายร่างเป็นครึ่งปีศาจหมู ในขณะเดียวกันก็มีปีศาจจิ้งจอกและปีศาจหมาป่าปรากฏตัว รวมทั้งเชียนเชียนที่ฟื้นคืนชีพ จนเมืองหลิงตูเกิดความวุ่นวาย จงขุยจงต้องเข้ามากำจัดปีศาจช่วยเหลือชาวเมืองและองค์หญิง ดูหนังออนไลน์

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของศาสนาพื้นบ้านของจีน คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับจงกุย เทพที่มักเรียกมาเพื่อจุดประสงค์ในการชำระล้างและไล่ผี นอกจากนี้ยังเป็นเทพที่ปรากฏในเกมเอาชีวิตรอดปี 2018 Hunt: Showdownจงกุ้ยเป็นเทพในศาสนาพื้นบ้านของจีนในศาสนาพื้นบ้านของจีน Zhong Kui เป็นเทพที่ปกป้องผู้คนจากวิญญาณชั่วร้าย เขามีความเกี่ยวข้องกับปีใหม่และมักถูกมองว่าเป็นนักล่าผี เขาเคยเป็นมนุษย์ที่ฆ่าตัวตายหลังจากที่เขาถูกปลดศักดิ์ศรี

อย่างไรก็ตาม ในชีวิตหลังความตาย เขาได้รับความสามารถเหนือธรรมชาติจงขุยมักถูกวาดในภาพวาดและศิลปะรูปแบบอื่นๆ และภาพของเขามักจะถูกวาดบนประตูบ้านและประตูธุรกิจ ภาพวาดเหล่านี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในช่วงเทศกาลตรุษจีน จงกุยเป็นหนึ่งในสาม “จอมมารผู้ปราดเปรื่อง”ดูหนังออนไลน์

ในศาสนาพื้นบ้านของจีน ขุนนางอีกสองคนคือ Xuan Tian Shang Di และ Guan Sheng Di Junตำนานของจงกุยเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้เช่นกัน ตามตำนาน Zhong Kui เป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมที่เก่งในการสอบของจักรพรรดิ แต่ถูกลดระดับลงเนื่องจากรูปร่างหน้าตาของเขา

ตาของเขาเหมือนปลาและผมของเขารุงรัง ในความคับข้องใจของเขา เขาพยายามฆ่าตัวตายด้วยการขว้างตัวเองไปที่ประตูวัง ในกระบวนการนี้ กะโหลกศีรษะของเขาแตกจงกุยเป็นรูปแบบหนึ่งของพิธีกรรมเพื่อการขับไล่และชำระล้างจงกุยเป็นเทพเจ้าจีนที่เกี่ยวข้องกับค้างคาวแห่งโชคลาภทั้งห้า

เทพองค์นี้ยังเชื่อมโยงกับนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น เวียดนาม และเกาหลีอีกด้วย จุดประสงค์ของพิธีกรรมนี้คือเพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกจากโลกตำนานของจงกุยนั้นยาวมาก ปีศาจตัวนี้ได้คุกคามจักรพรรดิ์มานานหลายศตวรรษ ในช่วงสงครามแห่งทวยเทพ Zhong Kui บอกว่าสามารถมองเห็นมือของปีศาจได้ ชื่อของมันแปลตามตัวอักษรว่าสังหารปีศาจทั้งหมดพิธีกรรม

มีโครงสร้างและเป็นระเบียบสูง แต่ละคนได้รับมอบหมายบทบาทเฉพาะ หมอผีคือคนที่มีงานเฉพาะมากและสามารถรักษาความสงบเรียบร้อยได้ ต่างจากคนทั่วไป

หมอผีถือเป็นชนชั้นที่แยกจากกัน พวกเขาได้รับอำนาจจากการศึกษาวรรณกรรมจำนวนมากและได้รับการฝึกอบรมเฉพาะด้าน พวกเขายังได้รับการรับรองหรือออกบวชจากรัฐบาล

สิ่งนี้ทำให้พวกเขารู้สึกเคารพและมีอำนาจจงกุยเป็นวิญญาณผู้พิทักษ์ในวิดีโอเกม Zhong Kui Exorcism 2052 ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้พิทักษ์ที่รู้จักกันในชื่อ Zhong Kui ตัวละครนี้มีพลังอันทรงพลังและมีความสามารถในการมองเห็นมือที่ชั่วร้ายในที่ทำงาน Zhong Kui เคยเป็นนักวิชาการ

แต่เขาถูกจักรพรรดิปฏิเสธ แทนที่จะกลับบ้าน Zhong Kui เริ่มขว้างตัวเองไปที่ประตูวัง การปฏิบัตินี้กินเวลานานหลายร้อยปีจงขุยเป็นผู้พิทักษ์ในตำนานที่พบเห็นได้ทั่วไปในศิลปะจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ตำนานเล่าว่าจงขุยผีฆ่าตัวตายหลังจากถูกจักรพรรดิดูหมิ่นเกียรติ ต่อมาได้เป็นเทวดาZhong Kui ปรากฏตัวในเกมเอาชีวิตรอดของ Crytek ในปี 2018 Hunt: Showdownเกมเอาชีวิตรอดของ ดูหนังออนไลน์

Crytek ในปี 2018 ได้เพิ่มตัวละคร DLC ใหม่: Zhong Kui นักรบที่พูดภาษาจีนเป็นทายาทของนักล่าปีศาจสายยาว เขามีการเฉลิมฉลองในช่วงตรุษจีนในฐานะผู้พิชิตวิญญาณชั่วร้าย ดาบในตำนานของเขาคือ Blood Orchid ซึ่งเป็นดาบสไตล์เหมาที่ประดับด้วยสายสะพายสีแดงไหล ว่ากันว่าการถือดาบนี้จะทำให้โชคดี

อ้างอิงจาก TMDB