Zombieland Double Tap ซอมบี้แลนด์ 2 แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ (2019) พากย์ไทย

เรื่องราวหลังเหตุการณ์ซอมบี้ระบาด สหรัฐฯ กลายเป็นเมืองที่รกร้างไร้ผู้คน เหล่าแก๊งซ่าส์ล่าซอมบี้ได้ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ร่วมผจญภัยและพบผู้รอดชีวิตอื่นๆ ที่นำมาซึ่งความฮาแบบขั้นสุด ภารกิจล่าซอมบี้มาพร้อมกับเสียงหัวเราะ ความป่วน และอาวุธครบมือกลับมาอีกครั้ง …ดูหนังออนไลน์

รีวิว ซอมบี้แลนด์ 2 แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

เป็นภาคต่อของZombieland Double Tap เช่นเดียวกับรุ่นก่อน มันคือซอมบี้ที่นำเอาจุดแข็งของหนังต้นฉบับมาเสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้น มันรวมทีมผู้รอดชีวิตจากภาพยนตร์เรื่องแรกกลับมารวมกันอีกครั้ง แต่ทำให้พวกเขาอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ที่ฟุ่มเฟือย: ทำเนียบขาว เช่นเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับ

ภาคต่อนี้ยังบังคับตัวละครหญิงให้มีบทบาทแบบดั้งเดิม: ถ้อยคำที่เบื่อหูที่ทำให้ภาพยนตร์รู้สึกเหมือนต้นฉบับน้อยลงและเหมือนภาคต่อมากขึ้นแม้ว่า ซอมบี้แลนด์ 2 แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ จะไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็เป็นภาคต่อของภาคแรกที่น่าสนุก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงรักษาอารมณ์ขันที่ไม่เคารพ การโต้ตอบของตัวละครที่เฉียบคม และความมีเสน่ห์มากมาย ทำให้เป็นภาคต่อที่คุ้มค่า Ruben Fleischer กำกับภาคต่อ เขียนโดย Paul Wernick และ Rhett Reese ทีมนักแสดงจาก Zombieland กลับมาอีกครั้งเพื่อเล่นซอมบี้อีกครั้ง

คราวนี้มาพร้อมกับนักแสดงที่ใหญ่ขึ้นและการสังหารที่โหดเหี้ยมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี meta-comedy อีกเล็กน้อยในคราวนี้ แต่ก็ยังเป็นการปรับปรุงที่ค่อนข้างอบอุ่นของต้นฉบับ แม้ว่าจำนวนนักแสดงจะเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีตัวละครใหม่ๆ ให้เชียร์ไม่มากนัก ถึงแม้จะคุ้มค่าที่จะดูว่าคุณชอบ Zombieland หรือไม่

แต่ก็ใช้เวลานานเกินไปกว่าจะได้เข้าโรงภาพยนตร์ แม้ว่าภาคต่อจะเป็นภาคต่อที่ดีของภาพยนตร์ต้นฉบับ แต่ก็ไม่ใช่ความพยายามที่จะเอาชนะนักวิจารณ์กระแสหลักหรือออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสังคม อย่างไรก็ตามภาคต่อมีความรุนแรงของซอมบี้และการล้อเลียนที่มีไหวพริบมากมาย เหล่าตัวละครต่าง ๆ นำเสนอเรื่องราวที่ตลกขบขันและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ปี 2009 ต้องใช้เวลากว่าทศวรรษกว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และไม่แน่ชัดว่าจะเป็นไปตามมาตรฐานของต้นฉบับหรือไม่ มันอาจจะเผชิญชะตากรรมเดียวกับ Incredibles 2 (2010) ซึ่งถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลา 10 ปีก่อนจะออกมา ไม่เป็นไปตามความคาดหวังและทำให้หลายคนผิดหวัง อย่างไรก็ตาม มันยังคงเป็นหนังซอมบี้ที่สนุกและสนุกสนาน Zoey Deutch รับบทเป็น Madison ผมบลอนด์ที่มีไหวพริบ เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอใน Before I Fall, The Politician และ Set It Up Deutch ดูหนังออนไลน์

เป็นส่วนเสริมที่น่าดึงดูดสำหรับนักแสดง หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากกลุ่มผู้รอดชีวิตที่มีทักษะและแรงจูงใจที่แตกต่างกัน ในขณะที่หนึ่งในสี่สาวเป็นสาวผมบลอนด์ที่โง่เขลานอกจากนักแสดงที่เป็นตัวเอกแล้ว ยังมีซาวด์แทร็กที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย แม้ว่าภาพยนตร์จะมีพรสวรรค์ที่แข็งแกร่ง แต่นักแสดงที่ดีที่สุดคือนักแสดงดั้งเดิม โดยเฉพาะการแสดงของ Zoey Deutch ในบท Madison เป็นเรื่องตลก

เธอแตกต่างและทำให้ตัวละครของเธอมีบุคลิกที่แตกต่างซึ่งทำให้เธอน่ารำคาญและเป็นที่รัก เธอได้รับเสียงหัวเราะส่วนใหญ่ ซอมบี้แลนด์ 2 แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้  ติดตามภาพยนตร์เรื่องแรกและมีจี้มากมายจากภาพยนตร์ต้นฉบับ นอกจากนี้ยังมีบทบาทของ Rosario Dawson ในฐานะแฟนของ Elvis ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนะนำซอมบี้ประเภทใหม่ เช่น “Hawkings” และ “homers” ซึ่งเป็นซอมบี้ใบ้ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาพื้นฐานได้ นั้นให้ความบันเทิงเหมือนต้นฉบับ และมันฮิตหลายจังหวะเหมือนกัน

ภาพยนตร์เรื่องแรกทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 24 ล้านดอลลาร์ และยังคงเป็นภาพยนตร์ซอมบี้ที่ทำรายได้สูงสุดในโลก (แม้ว่าสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง (2013) จะแซงหน้าก็ตาม) เนื้อเรื่องน่าสนใจ ตลกและเต็มไปด้วยหัวใจ ไม่น่าเป็นไปได้ที่ภาคต่อจะดีขนาดนี้ แต่ก็มีข้อบกพร่องอยู่บ้าง

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่แข็งแกร่งหลายอย่างจากโรซาริโอ ดอว์สันและโธมัส มิดเดิลดิตช์ นักแสดงทั้งสองเข้ากันได้ดี ตัวละครมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ชื่นชอบ นักแสดงประกอบด้วยกลุ่มใบหน้าที่คุ้นเคยจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ รวมถึง The Help และ Superbad จังหวะและทิศทางของหนังก็แข็งแกร่งเช่นกัน

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ต้นฉบับหรือไม่ ภาคต่อนี้มีข้อบกพร่องมากมาย โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นโคลนของต้นฉบับ เนื้อเรื่องก็เหมือนเดิม แต่มีเรื่องตลกและแอคชั่นมากขึ้นในภาคต่อนี้ มันยังรุนแรงกว่าต้นฉบับเล็กน้อย แต่ก็มีเสน่ห์พอที่จะยืนหยัดได้ด้วยตัวมันเองดูหนังออนไลน์

เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มผู้รอดชีวิตที่พยายามเอาชีวิตรอดหลังจากการระบาดของซอมบี้ ในขณะที่ผู้รอดชีวิตบางคนได้ตั้งค่ายในทำเนียบขาว คนอื่นๆ ได้พบซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ เช่น “Hawkings” และ “Homers” พวกเขายังค้นพบบันทึกลึกลับจากวิชิต้า

ที่มา Zombieland: Double Tap